Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới

20/08/2018

Không chỉ có tên gọi mới là Micrilino, Isetta còn được ''thay máu'' hoàn toàn với việc sử dụng động cơ chạy điện thay vì động cơ xăng nguyên bản.

Isetta là mẫu xe do BMW chế tạo và cho ra mắt thị trường ô tô toàn cầu vào đầu thập niên 60. Tuy nhiên, mẫu xe này đã bị khai tử vào năm 1962. Và mới đây một hãng xe đến từ Thụy Sĩ đã quyết định hồi sinh Isetta và trao cho nó một 'số phận' mới với tên gọi Microlino. Không chỉ có tên gọi mới, Isetta còn được trang bị động cơ chạy bằng điện.

Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 1.

Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới

Microlino - Isetta mới có ngoại hình nhỏ nhắn, đúng như tên gọi của nó. Với chiều dài 2,4m, Microlino chỉ có thể chứa 1 người lái và 1 hành khách bê cạnh. Xe chỉ có 1 cánh cửa ở mui xe thay vì đặt bên hông như bình thường. Nội thất của ô tô tí hon này được thiết kế tối giản nhất có thể để tiết kiệm diện tích.

Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 2.

Isetta tái sinh với tên gọi Microlino

Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng Microlino - Isetta mới gây ấn tượng mạnh khi sở hữu khoang hành lý có diện tích lên tới 300L. Đây được xem là điểm nhấn của mẫu xe tí hon này.

Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 3. Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 4.

Microlino có công suất 20 mã lực, mô-men xoắn 110Nm và đạt vận tốc 90km/h. Xe có 2 tùy chọn về nguồn pin, bao gồm nguồn pin 8 kWh cho phép xe có phạm vi di chuyển 126 km với mỗi lần nạp năng lượng và nguồn pin 14.4 kWh giúp xe chạy được lộ trình 202 km khi sạc điện.

Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 6. Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 7.

Ô tô tí hon Isetta tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới 5.

Theo một số nguồn tin tức ô tô, sẽ có 100 xe Microlino được sản xuất trong năm nay. Số lượng xe Microlino sẽ được nâng lên từ  1.500 - 2.000 chiếc vào năm sau.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Xe ô tô điện mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay