Nissan Livina 2019 sẽ được sản xuất cùng nhà máy tại Indonesia cùng Xpander

19/05/2019

Dường như Nissan Livina 2019 đang cố gắng để trở thành một Mitsubishi Xpander thứ 2. Ngoài việc "mượn" nền tảng khung gầm, Nissan còn muốn Livina sản xuất chung với Xpander tại nhà máy PT Mitsubishi Motors Krama Yudah, Indonesia để cung cấp cho thị trường Đông Nam Á.

Nissan Livina 2019 thế hệ mới ra mắt vào đầu năm 2019 với vai trò là mẫu xe kế nhiệm Grand Livina từng bán tại thị trường Việt trong những năm 2010 - 2012. Đại diện của Nissan chia sẻ, Livina hoàn toàn mới được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu MPV 5+2 chỗ ngồi hút khách Mitsubishi Xpander.

Nissan Livina 2019 sẽ được sản xuất cùng nhà máy tại Indonesia cùng Xpander a1

Nissan Livina 2019 sẽ được sản xuất cùng nhà máy tại Indonesia cùng Xpander

Không chỉ phát triển dựa trên nền tảng của Xpander, Nissan Livina còn được sản xuất cùng nơi với Mitsubishi Xpander - nhà máy của Công ty Mitsubishi Motors Krama Yudah Indonesia (MMKI), đặt tại Bekasi, Indonesia. Nhiều người bất ngờ nhưng xét cho cùng thì đây là một điều hiển nhiên bởi Nissan và Mitsubishi là một liên minh ô tô. Hai mẫu xe ô tô mới này đều phát triển dựa trên một nền tảng thiết kế, chia sẻ công nghệ... Mục đích của việc làm là gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Nhân viên đại lý bán xe Mitsubishi Xpander 2019 cho biết, Xpander đang là mẫu xe ăn khách tại một số nước Đông Nam Á. Sản lượng xe Xpander tại nhà máy Mitsubishi Motors Krama Yudah Indonesia không đủ cung ứng trước nhu cầu quá lớn của người tiêu dùng tại các nước Philippines, Indonesia và Việt Nam. Đại diện của hai hãng khẳng định, phải kiêm thêm việc sản xuất Nissan Livina nhưng nhà máy vẫn đảm bảo số lượng Mitsubishi Xpander xuất xưởng đúng như kế hoạch.

Nissan Livina 2019 sẽ được sản xuất cùng nhà máy tại Indonesia cùng Xpander a2

Giám đốc bộ phận bán hàng, tiếp thị của PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia (MMKI), ông Irwan Kuncoro cho hay: "Sẽ không có vấn đề nào ảnh hưởng đến lượng xe xuất xưởng của Xpander bởi Nissan Livina sẽ được sản xuất trên dây chuyền riêng. Sản lượng lắp ráp Mitsubishi Xpander mỗi tháng khoảng 10.000 xe. Số xe này sẽ được chia 70% cho khách hàng Indonesia và 30% xuất khẩu sang các nước trong khu vực".

Sau 18 tháng kể từ khi được phân phối tại thị trường Indonesia, doanh số bán xe Mitsubishi Xpander đã đạt 100.000 xe, con số trên cho phép xe leo lên vị trí ăn khách nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ. Trong khi đó, "người đồng minh" Nissan Livina (sẽ mở bán trong năm nay) sẽ đảm nhận trách nhiệm giúp Nissan gia tăng sức mạnh trong phân khúc MPV. Căn cứ vào thông tin ô tô Nissan cung cấp cho khách hàng tại Indonesia, Livina 2019 sẽ được bán ra thị trường với 5 phiên bản. Xe sử dụng động cơ xăng 1.5L, có giá bán từ 198,8 - 261,9 triệu rupiah, tức khoảng 323,5 - 426,3 triệu đồng. Sau Indonesia, Nissan Livina sẽ được xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay