Nissan Juke thế hệ thứ 2 sắp ra mắt trong vài tháng tới

28/08/2018

Sau khi trình làng trong thời gian sắp tới, Nissan Juke thế hệ thứ 2 sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2019. Tuy nhiên, thị trường Mỹ có thể không nằm trong danh sách cập bến của mẫu xe hơi mới do doanh số đời trước có vẻ không mấy khả quan.

Nissan Juke thế hệ thứ 2 sắp ra mắt trong vài tháng tới - 1

Nissan Juke thế hệ thứ 2 sắp ra mắt trong vài tháng tới

Nissan Juke có vị trí độc đáo trong dòng xe của Nissan. Đó là mẫu compact crossover theo định nghĩa nhưng vẻ ngoài sôi nổi, kỳ lạ của xe thường là chủ đề gây tranh cãi do không đi cùng với ngôn ngữ thiết kế hầm hố của các mẫu xe crossover khác. Khi Nissan ra mắt Juke trong năm 2010 như một mẫu xe đời 2011, có rất ít đối thủ cạnh tranh. Tuy vậy, doanh số bán hàng chậm chạp ở Mỹ khiến công ty phải khai tử mẫu xe này tại đây. Trong bối cảnh các hãng xe khác bắt đầu cung cấp compact crossover khiến phân khúc này trở nên đông đúc, Nissan buộc phải giới thiệu Nissan Kicks lớn hơn và truyền thống hơn một chút. Tuy nhiên, Juke vẫn chưa bỏ cuộc bởi vì mẫu xe thế hệ thứ hai sắp đến trong một vài tháng tới.

Nissan Juke thế hệ thứ 2 sắp ra mắt trong vài tháng tới - 2

Theo tin tức ô tô, ông Alfonso Albaisa – giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan - cho biết: "Nissan Juke thế hệ thứ 2 sẽ trông không giống như IMx hay Leaf mới". Vị quan chức này cũng xác nhận rằng mẫu xe hơi mới sẽ sớm ra mắt. Được biết, Juke thế hệ tiếp theo sẽ dựa trên nền tảng V của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ được kéo dài ra bởi lẽ Renault Clio và Nissan Micra đang áp dụng nền tảng V có kích thước quá nhỏ.

Nissan Juke thế hệ thứ 2 sắp ra mắt trong vài tháng tới - 3

Dòng động cơ của Nissan Juke thế hệ thứ 2 có kích thước khác nhau từ 0,9 lít 3 xi-lanh đến 1,2 lít 4 xi-lanh và có công suất từ 90-115 mã lực. Những động cơ này chính là các trái tim cung cấp sinh lực cho Micra và Qashqai hiện tại. Có thể Juke sẽ có lựa chọn động cơ diesel 1,5 lít 110 mã lực và dẫn động 4 bánh. Sau khi ra mắt trong những tháng tới, xe sẽ đi vào sản xuất trong năm 2019. Ông Albaisa chưa xác nhận liệu xe sẽ có phiên bản concept trước khi nhà sản xuất ô tô tiết lộ phiên bản sản xuất hay không. Nếu Juke mới có phong cách hoang dã giống như người tiền nhiệm, Nissan có thể muốn giữ bí mật thiết kế. Một điều không chắc chắn nữa là liệu hãng liệu sẽ bán xe Nissan Juke tại Mỹ hay không do phiên bản thế hệ trước có doanh số kém trên thị trường này.

Tương tự, Nissan Juke hiện tại đã ngừng bán ở Việt Nam, vậy nên xe cũng không nhận được hiện đã dừng chương trình hỗ trợ 5% phí trước bạ. Hiện giá xe Nissan Juke tháng 8/2018 đang là 1,06 tỷ đồng.

(*)Hình ảnh Nissan Juke Black Pearl edition.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Nissan Juke mới

Các tin khác