Nissan Grand Livina 2020 khó về Việt Nam trong năm 2019

04/08/2019

Nissan Grand Livina 2020 được dự kiến sẽ về Việt nam trong tháng 9/2019, song những diễn biến mới nhất cho thấy "anh em song sinh" với Mitsubishi Xpander sẽ chỉ về nước trong năm tới và sớm nhất có thể tháng 2/2020.

Phân khúc xe hơi đa dụng (MPV) tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, hầu hết các mẫu xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Indonesia, một trong những quốc gia thuộc khu vực ASEAN hưởng ưu đãi thuế 0%. Điều này khiến giá xe nhập khẩu giảm nhiệt so với trước đây, nhưng không đáng kể bởi còn nhiều loại thuế phí đổ đầu.

Nissan Grand Livina 2020 khó về Việt Nam trong năm 2019 a1

Mitsubishi Xpander đang là mẫu xe thành công trong phân khúc MPV

Tại nước ta, Mitsubishi Xpander là một trong những mẫu xe MPV đi đầu trong việc nhập khẩu ASEAN và được phân phối với mức giá rẻ từ 550-620 triệu đồng. Nhờ đó, dù nhập khẩu khó khăn nhưng trong nửa đầu năm 2019, Xpander đã vượt qua Toyota Innova về doanh số bán hàng để thống trị phân khúc MPV.

Nhận thấy sự yêu thích của người tiêu dùng Việt, Nissan cũng biết cách để mọi người nhắc đến tên mình khi "đánh tiếng" sẽ mang mẫu Nissan Grand Livina 2020 về nước khoảng tháng 9/2019 để cạnh tranh. Thông tin này nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng bởi đây là sự lựa chọn hợp lý bởi Nissan Grand Livina 2020 gần như giống Xpander hoàn toàn, chỉ một vài điểm nhấn riêng biệt của thương hiệu Nissan.

Nissan Grand Livina 2020 khó về Việt Nam trong năm 2019 a2

Nissan Grand Livina mới khó về nước trong năm 2019

Tuy nhiên, diễn biến mới nhất cho thấy, chiếc xe hơi mới Nissan Grand Livina mới nhiều khả năng sẽ phải lùi kế hoạch xuất hiện ở Việt Nam khoảng nửa năm do việc nhập khẩu khó khăn. Đây là thông tin rò rỉ từ đại lý, dù đã nhận đặt cọc từ khá lâu nhưng do thay đổi nên dự kiến Nissan Grand Livina về Việt Nam sớm nhất cũng phải đến tháng 2 năm 2020.

Mức giá nhận cọc trước đây chỉ là 560-620 triệu đồng, nhưng mới đây Bộ Tài Chính đã sửa đổi mức tính trước bạ xe Nissan Grand Livina với giá 739 triệu đồng. Nếu mức giá trên là sự thật thì nhiều khả năng Livina sẽ không thể cạnh tranh được với Xpander tại Việt Nam bởi giống nhau hoàn toàn mà giá bán chênh hơn 100 triệu đồng thì thật khó người dùng có thể lựa chọn.

Nissan Grand Livina 2020 khó về Việt Nam trong năm 2019 a3

Nội thất xe Nissan Grand Livina 2020 ở Indonesia

Nissan Grand Livina 2020 ra mắt lần đầu tại Indonesia dựa trên nền tảng của Xpander nên có nội/ngoại thất gần như giống nhau, chỉ khác một vài điểm để nhận diện thương hiệu như logo, lưới tản nhiệt, vòm bánh xe... Nguyên nhân sự giống nhau đến ngạc nhiên giữa Xpander và Grad Livina là bởi liên minh Renault-Nissan-Nitsubishi hiện đang hợp tác nên họ chia sẻ những gì tinh túy nhất của một thương hiệu.

Nissan Grand Livina All New cũng sử dụng động cơ 1.5L tương tự Xpander với công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Có thể bạn quan tâm:

 

QA-TBDNA

Các tin khác