Những phiên bản số sàn mới xuất hiện tại Việt Nam năm 2018: Từ Kia Cerato đến Ford Everest

18/06/2018

Lựa chọn các mẫu xe sử dụng số tự động (AT) là xu thế chung hiện nay bởi các xe số tự động dễ điều khiển hơn xe số sàn (MT), tuy nhiên, vẫn rất nhiều người thích cảm giác lái phấn khích của hộp số sàn.

Từ đầu năm 2018 đến nay, đã có nhiều phiên bản xe số sàn mới được các hãng giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam, từ các hãng xe Hàn như Kia, Hyundai đến hãng xe Mỹ như Ford. Hãy cùng Oto.com.vn điểm qua những phiên bản xe số sàn đã và sắp ra mắt thị trường Việt trong năm 2018.

1. Ford Everest Ambiente MT: Chưa bán ra

Các phiên bản xe số sàn mới xuất hiện tại Việt Nam năm 2018: Từ Kia Cerato đến Ford Everest.

Ford Everest tại Việt Nam có 3 phiên bản là Everest Titanium 2.2L AT; Everest Trend 2.2L AT và Everest Titanium + 3.2L AT. Theo đó, cả 3 phiên bản này đều truyền sức mạnh tới các bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp (6AT). Trong thời gian tới đây, Everest sẽ chào đón thêm thành viên mới là phiên bản Ambiente 2.2L MT kết hợp dùng dẫn động cầu sau/dẫn động 4 bánh. Ford Everest Ambiente MT chính là phiên bản số sàn hoàn toàn mới của mẫu xe Mỹ. Hiện tại, phiên bản này mới được Ford Việt Nam cập nhật trên bảng giá của hãng chứ chưa có giá niêm yết chính thức. Tuy nhiên, theo dự đoán, phiên bản này sẽ sớm được giới thiệu ra thị trường. Hiện tại, nhiều đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc xe với giá từ 850 đến 950 triệu đồng.

2. Kia Cerato SMT: 499 triệu đồng

Các phiên bản xe số sàn mới xuất hiện tại Việt Nam năm 2018: Từ Kia Cerato đến Ford Everest - Ảnh 1.

Vào giữa tháng 5/2018 vừa qua, Kia đã bổ sung thêm phiên bản cơ sở Kia Cerato 1.6 SMT vào danh mục sản phẩm của mình. Thời điểm ra mắt, Kia Cerato SMT sử dụng hộp số sàn và có giá bán thấp nhất phân khúc, 499 triệu đồng. Xét chung phân khúc hạng C, mức giá này quá thấp, thậm chí rẻ hơn cả mẫu xe hạng B như City hay Vios. Về thiết kế, Kia Cerato S MT không có gì khác biệt với phiên bản Kia Cerato 1.6 6MT. Điểm khác biệt chính là mẫu xe này đã bị cắt giảm một số trang bị để giảm giá thành, thu hút khách hàng hơn.

Mẫu xe mới sử dụng động cơ Gamma 4 xi lanh 2,6 lít cho sức mạnh 128 mã lực và mô-men xoắn 157 Nm đồng thời kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

3. Ford Ecosport Ambiente 1.5 MT: 454 triệu đồng

Các phiên bản xe số sàn mới xuất hiện tại Việt Nam năm 2018: Từ Kia Cerato đến Ford Everest - Ảnh 2.

Trước khi ra mắt bản nâng cấp 2018, Ford Ecosport thế hệ cũ tại Việt Nam chỉ phân phối 3 phiên bản. Hiện tại, mẫu xe Mỹ đã nâng sự lựa chọn lên con số 5 với Ecosport Ambiente MT, Ecosport Ambiente AT, Ecosport Trend AT, EcoSport Titanium 1.5L và EcoSport Titanium 1.0L EcoBoost. Trong đó, chỉ có duy nhất phiên bản Ford Ecosport Ambiente 1.5 MT cơ sở sử dụng hộp số sàn. Xe lắp ráp trong nước và có mức giá rẻ nhất trong cả 5 phiên bản do đó thu hút được khác nhiều sự chú ý của khách hàng.

4. Hyundai Accent 1.4 MT: 425 triệu đồng

Các phiên bản xe số sàn mới xuất hiện tại Việt Nam năm 2018: Từ Kia Cerato đến Ford Everest - Ảnh 3.

Hyundai Accent cũ được nhập khẩu từ Hàn Quốc và phân phối ra thị trường nước ta với 3 phiên bản. Sau khi nâng cấp lên bản 2018 và chuyển sang lắp ráp trong nước, Hyundai Accent đã tăng số phiên bản lên 4. Trong số đó, chỉ có duy nhất bản Accent 1.4 MT tiêu chuẩn sử dụng hộp số tự động. Phiên bản Accent 1.4 MT hiện có giá niêm yết chính hãng là 425 triệu đồng.

AN - Theo DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay