Những mẫu xe lắp ráp ra mắt trong tháng 7, hưởng ưu đãi về lệ phí trước bạ

Xe mới|21/07/2020

Thị trường ô tô Việt trong tháng 7 liên tục đón xe mới gia nhập, trong đó phải kể đến 3 mẫu xe lắp ráp hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ là Mitsubishi Xpander, Kia Seltos và Honda CR-V.

Mitsubishi Xpander

Những mẫu xe lắp ráp, hưởng ưu đãi về lệ phí trước bạ ra mắt trong tháng 7.

Mitsubishi Xpander sớm trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Mẫu xe đa dụng MPV Mitsubishi Xpander kể từ khi gia nhập thị trường Việt từ năm 2018 đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng trong nước. Bước sang năm 2019, Mitsubishi Xpander đã vượt qua Toyota Innova để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Mitsubishi Xpander thời điểm trước đó chỉ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 2 phiên bản giá từ 550 đến 620 triệu đồng. Cách đây không lâu cũng có tin đồn Xpander sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước ở phiên bản nâng cấp kế tiếp. Tuy nhiên sau đó, do dịch bệnh ảnh hưởng nên phiên bản nâng cấp vẫn ra mắt dưới dạng nhập khẩu với 2 phiên bản giá từ 555 đến 630 triệu đồng, cao hơn bản cũ.

Phải bước sang tháng 7/2020, Xpander mới chính thức ra mắt phiên bản AT lắp ráp trong nước. Có lẽ phiên bản số sàn lắp ráp sẽ ra mắt trong thời gian tới. Giá niêm yết của xe không đổi.

Nhưng khi chuyển sang lắp ráp Mitsubishi Xpander sẽ nhận ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ. Khách hàng mua xe trong thời điểm từ giờ đến cuối năm 2020 sẽ giảm được khá nhiều chi phí.

Kia Seltos

Những mẫu xe lắp ráp, hưởng ưu đãi về lệ phí trước bạ ra mắt trong tháng 7 - Ảnh 1.

Kia Seltos lần đầu tiên bán tại Việt Nam.

Kia Seltos là mẫu xe hoàn toàn mới chuẩn bị gia nhập thị trường Việt dưới dạng lắp ráp trong nước vào ngày 22/7 tới đây. Sau khi ra mắt thị trường, Kia Seltos sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport, Honda HR-V hay Hyundai Kona.

Kia Seltos sẽ được Thaco Trường Hải lắp ráp trong nước. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ theo quy định mới hiện nay đến hết ngày 31/12/2020. Có thể xem như Kia Seltos đang đi trước đón đầu và dự đoán sẽ thu hút khách hàng hơn.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe  ô tô mới sẽ được phân phối với 4 phiên bản cùng 2 loại động cơ 1,4 lít và 1,6 lít.

Honda CR-V

Những mẫu xe lắp ráp, hưởng ưu đãi về lệ phí trước bạ ra mắt trong tháng 7 - Ảnh 2.

Honda CR-V 2020 mới chuẩn bị ra mắt Việt Nam.

Honda CR-V là một trong số những mẫu xe chuyển từ lắp ráp trong nhập khẩu nguyên chiếc vào cuối năm 2017 để đón đầu thuế nhập khẩu về 0%. Tuy nhiên, Nghị định 116 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 đã khiến nguồn cung bị hạn chế.

Bước sang năm 2020, nhiều nguồn tin cho thấy Honda CR-V sẽ quay trở lại lắp ráp trong nước. Đến hiện tại đã có thể chắc chắn Honda CR-V mới sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30/7 tới.

Như vậy, Honda CR-V 2020 sẽ được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ. Hiện tại, Honda CR-V đang phân phối ra thị trường 3 phiên bản với giá từ 983 - 1.093 triệu đồng.

Phân khúc SUV/crossover tại Việt Nam hiện nay có nhiều biến động với 3 cái tên nổi bật là Honda CR-V, Mazda CX-5 và Hyunda Tucson. Trong năm 2019, Honda CR-V đã vượt qua Mazda CX-5 để trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất phân khúc. Hi vọng mẫu xe nhà Honda sẽ tiếp tục giữ vững được danh hiệu trong năm 2020.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận