Những điều cần biết về Honda E - chiếc xe điện "đáng yêu" đến từ Nhật Bản

05/07/2019

Âm thầm xuất hiện tại triển lãm Goodwood, Honda E mang đến sự mới lạ về thiết kế nhưng vẫn có hệ dẫn động cầu sau quen thuộc.

Honda E concept

Xe điện Honda E

Với khả năng phân bổ trọng lượng 50/50 hoàn hảo, hệ dẫn động cầu sau và trọng lượng trung tâm thấp, mẫu ô tô mới Honda E có thể bị nhầm lẫn là một chiếc xe thể thao đích thực.

Tuy nhiên, từ video lộ diện tại sự kiện GoodWood Festival of Speed, Honda E chính xác là một chiếc xe điện nhỏ chạy trong thành phố. Có phạm vi hoạt động 200km từ khối pin 35,5-kWh, rõ ràng đây không phải là phiên bản xe điện phù hợp với những chuyến đi dài ngày.

Honda E đang chạy thử

Tuy vậy, Honda E mang đến nhiều đặc điểm lôi cuốn với thiết kế cổ điển - hiện đại và khoang nội thất nhiều tính năng công nghệ cao. Xe không quá yếu khi có thể sản sinh 148 mã lực và mô men xoắn cực đại 300 Nm, mất 8 giây để di chuyển từ 0-100km/h. Với bán kính vòng quay chỉ 4,3 mét, Honda E đích thực được sản sinh cho các đoạn đường trong thành phố.

Honda E vượt chướng ngại vật

Có chiều dài 3830 mm, Honda E ngắn hơn Renault Zoe thế hệ trước (dài 4080 mm). Những hình ảnh trong video là của bản prototype; tuy nhiên, bản sản xuất sẽ sớm xuất hiện với rất nhiều đặc điểm tương tự. Xe có camera thay cho hệ thống gương hông truyền thống tiêu chuẩn, bên cạnh đó là tay nắm cửa trước bật lên tiện lợi.

Honda E thân xe

Nhiều người có thế thấy Honda E đang không quá mạnh mẽ trong khi leo lên đoạn đồi dốc; nhưng điều đó cũng là dễ hiểu khi đây không phải phiên bản sản xuất. Cần chú ý rằng, mức giá của Honda E không thực sự rẻ khi được đồn đoán khởi điểm ở mức 40.000 € (1,05 tỷ đồng) tại thị trường Châu Âu. Đây là con số lớn cho một phiên bản xe nhỏ giống Civic thế hệ đầu tiên, nhưng chắc chắn Honda E sở hữu nhiều đặc điểm hấp dẫn khách hàng.

Theo tin tức ô tô, Honda sẽ ra mắt mẫu xe này trước cuối năm nay. Do vậy, nhiều người đoán Honda E có thể lộ diện vào tháng 9 tại triển lãm Frankfurt Motor Show. 

M.P - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Honda

Các tin khác