Nhá hàng Mazda MX-30 Concept trước thềm Tokyo Motor Show

18/10/2019

Trở lại vào hồi tháng Bảy, Mazda đăng ký tên thương mại cho MX-30, nhưng lúc đó thì vẫn không chắc là liệu Mazda có định sử dụng cái tên này cho mẫu xe mới hay không. Tuy nhiên giờ thì chúng ta đều biết là đây là cái tên mà Mazda dành cho mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình. Mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện Tokyo Motor Show vào tuần này.

Ảnh nhá hàng của xe điện Mazda MX-30 Concept.

Ảnh nhá hàng của xe điện Mazda MX-30 Concept

Mazda vừa mới nhá hàng mẫu xe điện mới này bằng những video và hình ảnh mờ ảo, tuy nhiên thì có một hình ảnh bị lộ ra từ bìa tạp chí xe hơi Nhật Bản cho thấy thiết kế lộng lẫy của MX-30 trước ngày chính thức ra mắt. Đây mới chỉ được gọi là bản concept nhưng dựa theo thiết kế thì có thể xe sắp được đưa vào sản xuất đại trà.

Như dự đoán từ video nhá hàng của Mazda vào tuần trước, mẫu ô tô mới MX-30 Concept có dáng của một chiếc SUV phong cách coupe, các góc cạnh được bo tròn với mui xe dài, nghiêng và tấm tản nhiệt nhỏ. Mazda hứa hẹn là mẫu xe điện này sẽ có concept cửa độc nhất vô nhị và hình ảnh đã xác nhận là cửa sau của MX-30 sẽ có tay nắm vô hình, rất giống với RX-8 coupe. Ngoài ra thì cũng có thể thấy là đèn đuôi 3D mở rộng từ đằng sau.

video

Mazda MX-30 Concept Teaser

Theo tin tức ô tô, phong cách của MX-30 được cải tiến của thiết kế “Kodo-Soul of Motion” đã được sử dụng ở mẫu Mazda 3 hoàn toàn mới. Nhưng Mazda cho biết là họ đã xác định trước một hướng thiết kế mới mà “gần hơn với những giá trị tương lai và phong cách sống thay đổi” và phần đầu xe thì trông “thân thiện” hơn.

Mazda MX-30 Concept xuất hiện trên tạp chí.

Mazda MX-30 Concept xuất hiện trên tạp chí

Mặc dù không thể nhìn vào trong cabin được nhưng Mazda đã cho biết là nội thất sẽ có thiết kế độc nhất với những chất liệu chống chịu tốt. Chi tiết về hệ dẫn động vẫn chưa được xác nhận nhưng khả năng cao là bản sản xuất sẽ sở hữu khối pin 35,5kWh và một mô tơ điện tạo ra công suất 141 mã lực và momen xoắn cực đại là 265Nm giống với nguyên mẫu e-TPV được dựa trên CX-30.

Mazda sẽ không bố chi tiết hơn về bản MX-30 Concept khi chiếc SUV điện này sẽ trình làng tại sự kiện Tokyo Motor Show vào ngày 23 tháng 10 này.

C.R - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Mazda

Các tin khác