NextEV nhá hàng siêu xe điện 1.000 mã lực

Đối thủ mới của xe điện Tesla từ NextEV sẽ trình làng vào tháng 11 tới.

Ngày càng có nhiều hãng xe mới thành lập tạo ra những mẫu xe điện mới để thách thức Tesla. Nhiều hãng trong số này là các công ty Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ. Bí quyết thiết kế của thung lũng Silicon đã được sử dụng để nhanh chóng phát triển xe điện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về "Xe năng lượng mới" tại Trung Quốc. Dòng xe này được nhà nước Trung Quốc ưu đãi nhằm giảm ô nhiễm và sự phụ thuộc vào nhiên liệu dầu. Theo tin tức ô tô, những hãng xe điện Trung Quốc mới nổi gồm có Atieva, Faraday Future/LeEco, Karma, NEVS, Qiantu và Techrules.

NextEV nhá hàng siêu xe điện 1.000 mã lực. NextEV nhá hàng siêu xe điện 1.000 mã lực 1 NextEV nhá hàng siêu xe điện 1.000 mã lực 2

NextEV nhá hàng siêu xe điện 1.000 mã lực​

Vào hôm thứ 2 vừa qua, một hình ảnh phác thảo của mẫu ô tô mới này đã xuất hiện trên một website mạng xã hội Trung Quốc. Siêu xe mới dự kiến sẽ có công suất trên 1.000 mã lực và có thể tăng tốc từ 0-96km/h trong chưa đầy 3 giây. Quá trình phát triển đang được xử lý tại một cơ sở ở Munich (Đức) trong khi địa điểm sản xuất cuối cùng được cho là ở Vương quốc Anh. NextEV đã cho biết rằng siêu xe điện này sẽ được tiết lộ vào tháng 11 tới. Nhiều khả năng xe sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Quảng Châu hay Los Angeles 2016. NextEV tiết lộ ban đầu mẫu xe này sẽ nhắm vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đang đánh giá các thị trường tiềm năng khác bao gồm cả Mỹ. Mới đây, Volkswagen cũng đã nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris.Một hãng xe khác là NextEV mới chỉ được thành lập vào năm 2014 nhưng đã có một đội đua E Formula, một nhà máy ở Trung Quốc và một nhóm nghiên cứu tại Mỹ dẫn đầu bởi cựu giám đốc điều hành Motorola là Padmasree Warrior. Công ty này được thành lập bởi tỷ phú Trung Quốc William Li và được sự hậu thuẫn của gã khổng lồ về Internet của Trung Quốc là Tencent. Mục tiêu của NextEV là cung cấp một loạt các mẫu xe điện có giá cả phải chăng được kết nối với Internet và có khả năng tự hành. Tuy nhiên, để tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường và chứng minh sức mạnh của công nghệ của mình, NextEV đã kế hoạch tung ra mẫu xe đầu tiên của hãng dưới dạng một siêu xe điện.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe ô tô điện mới

Các tin khác