Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018

Xe mới|02/04/2018

Classic Mini Electric - phiên bản chạy điện của Mini Cooper gây ấn tượng với khách tham quan triển lãm ô tô quốc tế New York 2018 bằng thiết kế đậm nét hoài cổ. Xe sử dụng động cơ điện cho, sản sinh công suất tối đa 38 mã lực, vận tốc tối đa 121 km/h và đi được quãng đường tối đa 105 km.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 1

Theo một số nguồn tin tức ô tô, mẫu Mini Cooper sử dụng động cơ điện được giới thiệu lần đầu với công chúng thế giới tại Triển lãm ô tô New York năm nay. Tên đầy đủ của chiếc xe là Classic Mini Electric với thiết kế đậm chất cổ điển cùng hệ thống động cơ hiện đại, không xả thải độc hại.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 q2

Mẫu ô tô mới chạy điện hoàn toàn của Mini được phát triển dựa trên chiếc Mini Coope 1988 với thiết kế hoài cổ.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a3

"Trái tim" của Classic Mini Electric là khối động cơ điện cho công suất cực đại 38 mã lực và sử dụng hộp số như những chiếc xe bình thường. Động cơ này gắn thêm bộ pin lithium-iron phosphate lắp ngay sau hàng ghế trước.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a4

Chiếc xe cần 4 tiếng để sạc đầy pin và có thể sử dụng ổ cắm điện 220 V thường dùng trong gia đình. Tốc độ tối đa của xe đạt 121 km/h và quãng đường tối đa đi được 105 km.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a5

Classic Mini Electric nổi bật với những đường nét thiết kế sắc sảo. Phần thân của xe được sơn màu đỏ và có hai sọc trắng chạy dọc mui xe.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a7

Logo Mini Electric được đặt ở nắp ca-pô, mâm xe. Ngoài ra trên thân xe cũng xuất hiện thêm một số biểu tượng đặc biệt khác.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a8

Đây là một phiên bản duy nhất và hiện tại nhà sản xuất vẫn chưa muốn bán ra thị trường. Nếu đang tìm kiếm một mẫu Mini EV, khách hàng sẽ phải đợi đến năm 2019 khi hãng công bố mẫu xe điện đầu tiên nhân kịp kỷ niệm 60 năm Mini cổ điển.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a9

Chiếc xe điện thương mại đầu tiên được phát triển dựa trên những đặc điểm của chiếc Mini Electric Concept trình làng tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017 và "tham khảo" thêm thiết kế của mẫu Mini 3 Door. Theo kế hoạch, nhà máy Mini Cooper đặt tại Oxford sẽ nhận trọng trách sản xuất mẫu xe điện thương mại trong năm tới.

Mini Cooper trình làng phiên bản điện Classic Mini Electric tại New York 2018 a10

Trong thời gian chờ đợi mẫu xe điện Mini mở bán, các fan hâm mộ xe Mini tại Đông Nam Á có thể ngắm trước mẫu xe hybrid đầu tiên F60 Mini Cooper chuẩn bị trình làng tại Malaysia.

♦ Xem thêm: "Soi" Mini Cooper 2018 phiên bản mui cứng tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2018

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận