Mercedes A-Class mới có tới 2 phiên bản plug-in hybrid

01/07/2018

Hãng xe Đức lên kế hoạch tung ra không chỉ một mà tới 2 phiên bản plug-in hybrid của Mercedes A-Class mới.

Mercedes A-Class mới có tới 2 phiên bản plug-in hybrid - 1

Mercedes A-Class mới có tới 2 phiên bản plug-in hybrid

Mặc dù A-Class hatchback mới xuất xưởng kèm theo 3 tùy chọn động cơ lúc ban đầu, các biến thể khác sẽ tiếp ra mắt trong vài năm tới. Theo tin tức ô tô, các tài liệu nội bộ cho thấy không chỉ có một mà sẽ có tới hai phiên bản hybrid plug-in được lên kế hoạch ra mắt trong thời gian tới. Có tên gọi là A 220 e 4Matic và A 250 e 4Matic, 2 phiên bản plug-in hybrid của Mercedes A-Class mới sẽ có dẫn động 4 bánh. Thông thường, xe plug-in sẽ đi kèm dẫn động cầu trước bởi vì thiết kế trên sẽ nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tên gọi 4Matic có thể chỉ ra rằng các bánh xe phía sau sẽ được hỗ trợ bằng điện năng. Volkswagen cũng đang xem xét công nghệ tương tự cho Golf hoặc Tiguan.

Mercedes A-Class mới có tới 2 phiên bản plug-in hybrid - 2

Mercedes chưa bao giờ có một mẫu xe compact plug-in nhưng đã cung cấp B-Class như một mẫu xe điện. Không có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện nào của Mercedes-Benz A-Class được lên kế hoạch ra trận. Điều này có nghĩa là dòng xe EQ A đang tiến tới giai đoạn sản xuất nhưng đây là một mẫu xe riêng biệt, có kiểu dáng khác. Hiện tại, sự tồn tại của A 220e và 250 e có thể vừa được tiết lộ bởi các hồ sơ đăng ký sáng chế. Được biết, cả hai mẫu xe hơi mới được trang bị động cơ xăng tăng áp 1,3 lít đồng hợp tác phát triển bởi Daimler và Renault.

Trong cả A 220e và 250 e, động cơ điện sẽ cung cấp khoảng 90 mã lực tới bánh sau. Do đó, đây sẽ mẫu xe hatchback RWD khi ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện. Sự khác biệt duy nhất giữa 220 và 250 e sẽ là công suất 136 mã lực so với 163 mã lực. Điều đó cho thấy rằng phiên bản A 180 sớm hay muộn cũng sẽ đến. Những hệ thống truyền động này sẽ không chỉ giới hạn ở phiên bản hatchback mà còn được tìm thấy trong dòng A-Class sedan, GLB-Class hay CLA-Class. Lý do tại sao Mercedes lại tạo ra những hai phiên bản PHEV thay vì một chưa được tiết lộ. Dự kiến Mercedes A-Class plug-in hybrid mới sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2018.

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Mercedes-Benz A-Class mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay