McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện

26/08/2018

McLaren 720S GT3 hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm. Hãng siêu xe Anh Quốc không ngần ngại đưa mẫu ô tô mới của mình đến nhiều địa điểm thử nghiệm tại châu Âu, Trung Đông và Mỹ.

McLaren 720S GT3 đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để kịp xuất hiện tại một cuộc tranh tài tổ chức vào năm tới. Đó cũng là thời điểm nó hội tụ các điều kiện cần thiết để tham gia cuộc đua GT3 lớn nhất hành tinh.

McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện 1

McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện

Trước khi xuất hiện tại đường đua chính thức, sản phẩm của McLaren phải trải qua các bài thử nghiệm mô phỏng động lực học chất lỏng (CFD) để đảm bảo chất lượng vận hành. Ngoài ra, nó còn trải qua một số bài thử nghiệm nghiêm ngặt khác để xác định dữ liệu máy tính hoạt động chuẩn xác không và đánh giá độ bền đường dài giả định.

Ông Mike Flewitt, CEO của McLaren chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô: "Chúng tôi rất háo hức chờ đợi chiếc 720S GT3 hoàn toàn mới bước vào giai đoạn thử nghiệm chuyên sâu theo chương trình phát triển mà chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ mang lại cho khách hàng một chiếc xe đua tốt nhất".

McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện a2

"Bên cạnh việc phát triển các mẫu siêu xe đường phố, hãng mong muốn mang đến cho khách hàng những mẫu xe đua đỉnh cao, đó là chiến lược kinh doanh mà McLaren Automotive hướng tới. Chúng tôi sẽ mang đến cho các đội đua một chiếc GT đặc biệt cùng sự hỗ trợ đẳng cấp thế giới".

Tương tự như các mẫu xe ô tô mới khác do McLaren sản xuất, 720S GT3 sử dụng cấu trúc khung MonoCage II sợi carbon có trọng lượng nhẹ nhưng vô cùng cứng cáp và bền.

McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện a3

Xe sử dụng động cơ tăng áp kép V7 4.0L (có tên gọi M840T) tương tự như phiên bản thương mại 720S, chỉ khác là đặc tính momen xoắn của được nâng cấp, bổ sung thêm bộ chuyển số điện tử mới của hộp số tuần tự 6 cấp, cho phép xe thể hiện sự bứt phá vượt trội.

McLaren cho biết, có đến 90% thành phần trên bản thương mại được điều chỉnh nhằm tối ưu hóa cho phiên bản GT3. Cụ thể, các bộ phận ở thân xe (như bộ tách gió tùy biến, các vây gió, sàn lắp ráp, cánh đuôi GT3...), bộ khí động học, hộp số được tinh chỉnh, hệ thống treo đều được đổi mới, hệ thống phanh mới và một số bộ phận khác.

McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện a8

Bình luận về mẫu xe đua mới do hãng phát triển, ông Jolyon Nash - Giám đốc tiếp thị và bán hàng của McLaren chia sẻ: "720S GT3 là một mẫu xe mang lại nhiều ý nghĩa cho McLaren Automotive, nó vẫn thực hiện tốt chức năng của một siêu xe đường phố, vừa có thể sản sinh nguồn hiệu suất mạnh mẽ để đạt một cấp độ cao hơn, đó là chinh phục đường đua".

McLaren 720S GT3 giá hơn 13 tỷ đồng chính thức lộ diện a10

"Điều đáng nói, nó trở thành một phần của lĩnh vực xe đua và cũng là một phần trong chiến lược kinh doanh của hãng". McLaren đang rất hào hứng với dự án này. Trước đây, hãng có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc phát triển xe thể thao chuyên dụng.

Hãng siêu xe chia sẻ, McLaren 720S GT3 hoàn toàn mới có giá khởi điểm 440.000 bảng Anh (tương đương 13,18 tỷ đồng).

Nguồn: xehay.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay