Mazda 3 2019 sedan và hatchback an toàn đúng chuẩn IIHS

Mazda 3 2019 sedan và hatchback an toàn đúng chuẩn IIHS, giành chứng nhận Top Safety Pick. Tuy nhiên, 2 mẫu xe mới đã đánh mất điểm an toàn cao nhất Top Safety Pick+ vì đèn pha có mức đánh giá tạm ổn.

Mazda 3 2019 sedan và hatchback an toàn đúng chuẩn IIHS

Mazda 3 2019 sedan và hatchback an toàn đúng chuẩn IIHS

Theo tin tức ô tô, Mazda 3 2019 hoàn toàn mới bây giờ đã có đánh giá thử nghiệm va chạm từ IIHS cho cả phiên bản sedan và hatchback. Cả hai đều nhận giải Top Safety Pick - điểm an toàn cao thứ 2 sau Top Safety Pick+. Vì IIHS đánh giá đèn pha của Mazda 3 chỉ ở mức "Chấp nhận được" chứ không phải "Tốt" nên xe không được xếp hạng Top Safety Pick+. Tất cả các loại va chạm chính như đâm trực diện góc nhỏ và trung bình cùng thử nghiệm tác động phần hông xe đều nhận được đánh giá "Tốt".

video

Video Mazda 3 2019 đánh giá an toàn IIHS

IIHS cũng đánh giá các hệ thống phát hiện va chạm phía trước và người đi bộ. Cả hai phiên bản của Mazda 3 đều cung cấp các hệ thống này. Tuy nhiên, IIHS chỉ ra rằng "Hỗ trợ phanh thông minh" chỉ là trang bị tiêu chuẩn trên Mazda 3 2019 hatchback. Do đó, phiên bản này được đánh giá có hệ thống tránh va chạm "xuất sắc". Đáng tiếc là hỗ trợ phanh thông minh chỉ là tùy chọn trên phiên bản sedan. Với hệ thống này, mẫu xe hơi mới có thể tránh va chạm ở tốc độ 19km/h và 40km/h trong các thử nghiệm của IIHS.

Mặc dù hãng có bán xe Mazda 3 2019 trang bị tiêu chuẩn với đèn pha LED, IIHS vẫn cho rằng chưa đủ tốt. Mẫu xe compact của Mazda rất được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Chính vì vậy, thông tin về việc xe có mức độ an toàn cao là điều hết sức đáng mừng.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Mazda 3 mới

Các tin khác