Mazda 3 2019 bổ sung thêm động cơ Skyactiv-X 180 mã lực

09/06/2019

Hãng xe Nhật Bản vừa công bố công suất và mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ Skyactiv-X cải tiến sẽ được bổ sung vào dòng sản phẩm Mazda 3 thế hệ thứ tư vào cuối năm 2019.

Mazda 3.

Mazda 3 2019 bổ sung thêm động cơ Skyactiv-X 180 mã lực

Mazda cho biết động cơ kiểm soát đánh lửa bằng áp suất sẽ được trang bị ở cả hai mẫu hatchback và sedan. Động cơ này tích hợp hiệu suất của động cơ xăng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ diesel.

Mazda đã xác nhận động cơ sẽ có công suất 180 mã lực và momen xoắn cực đại là 224 Nm trong khi đó mức tiêu thụ nhiên liệu là 5L/100km theo quy trình kiểm nghiệm khí thải WLTP, với lượng khí thải CO2 là 96g/km. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải CO2 phụ thuộc vào từng phiên bản, kích cỡ bánh xe và hệ dẫn động kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động có sẵn.

Hệ dẫn động sẽ bao gồm hệ thống M Hybrid của Mazda và một máy mild-hybird 24V có thể hồi lại công năng khi phanh.

Giá và các thông số kỹ thuật đầy đủ của mẫu ô tô mới Mazda 3 Skyactiv-X tại thị trường Anh sẽ được công bố vào tháng 7, giá lăn bánh cho mẫu hatchback sẽ từ 20.595 Bảng Anh (612 triệu VND).

Mẫu hatchback ban đầu ra mắt thị trường Anh với 5 phiên bản và 2 động cơ: một động cơ xăng Skyactiv-G 2 lít công suất 122 mã lực với hệ dẫn động mid-hybrid 24V (từ 20.595 Bảng Anh – 612 triệu VND) và một động cơ diesel Skyactiv-D 1,8 lít công suất 115 mã lực (từ 22.395 Bảng Anh – 665 triệu VND). Tất cả các phiên bản đều được trang bị hộp số sàn hoặc hộp số tự động.

Mazda 3 2019 cũng là mẫu xe ra mắt kiến trúc Skyactiv Vehicle Architecture mới của hãng, đây là một thuật ngữ chung cho một số những thiết kế mới bao gồm thiết kế ghế giúp giữ độ cong tự nhiên của cột sống, giảm độ trễ của hộp số, đồng thời giảm tiếng ồn, độ rung và những âm thanh chói tai.

Mazda 3 2019 bổ sung thêm động cơ Skyactiv-X 180 mã lực..

Tất cả những đặc điểm này giúp định hình lên Mazda Premium, mục tiêu hướng tới phân khúc cận sang của hãng xe Nhật Bản.

Động cơ Skyactiv-X mới là một đặc điểm đáng chú ý nhất của chiếc Mazda 3 vì vừa có khả năng hạn chế lượng khí thải vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế ra hệ thống động cơ mới là ông Ichiro Hirose đã trả lời phỏng vấn với Autocar rằng hệ thống này có khả năng tuỳ biến theo dung tích động cơ xăng.

Hệ thống thông tin giải trí, bao gồm màn hình 8,8 inch đã được tái thiết kế để trở nên trực quan hơn khi sử dụng, trong khi loa đã được lắp đặt vào những vị trí giúp bảo chất lượng âm thanh xuất sắc nhất.

Hệ thống an toàn bao gồm hệ thống giám sát tài xế thông qua việc sử dụng camera hồng ngoại và đèn LED để quan sát người lái và bật cảnh báo nếu hệ thống phát hiện tình huống nguy hiểm.

N.L - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe Mazda 3 mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay