Mẫu xe tự hành cấp độ 5 Audi Aicon sẽ đi vào sản xuất thực tế

05/06/2018

Tuy nhiên, mẫu xe tự hành Audi Aicon mới chỉ được sản xuất thí điểm chứ không phải đi vào sản xuất hàng loạt.

Audi đang có kế hoạch đưa một vài mẫu Aicon tự hành vào sản xuất. Đây có khả năng là một phần trong chương trình phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ tự hành.

Công nghệ AI được giới thiệu như là một bản xem trước vào năm 2017 cùng với 2 mẫu xe tự hành concept là Aicon và Elaine. Khi đó, công nghệ này chỉ đơn giản là cách Audi giới thiệu cho người tiêu dùng trên thế giới thấy những gì họ có thể mong đợi từ chiếc xe tự hành mà Audi sẽ ra mắt.

Một số trang bị của Audi Aicon đã xuất hiện trên mẫu sedan A8 đầu bảng của hãng như các công nghệ hỗ trợ lái xe với mức tự hành cấp độ 3 trong một số điều kiện.

Mẫu xe tự hành cấp độ 5 Audi Aicon sẽ đi vào sản xuất thực tế. Mẫu xe tự hành cấp độ 5 Audi Aicon sẽ đi vào sản xuất thực tế - Ảnh 1.

Mẫu xe tự hành cấp độ 5 Audi Aicon sẽ đi vào sản xuất thực tế

Tuy nhiên, Audi A8 không thể sử dụng chế độ tự hành cấp độ 3 khi di chuyển trên xa lộ - nơi đòi hỏi người lái phải luôn chú ý đến việc lái xe. Trong khi đó, mẫu Aicon hứa hẹn sẽ sở hữu mức tự hành cấp độ 5. Với cấp độ tự hành này, trong khoang cabin xe có thể được loại bỏ vô lăng.

Không gian phía trong xe được đội ngũ thiết kế của Audi hướng đến cảm giác giống như một phòng khách với nhiều chi tiết làm bằng gỗ, màu sắc tươi sáng, ghế tựa và màn hình cảm ứng dọc 2 bên cánh cửa, kéo dài kẻ lên bảng táp lô phía trước. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị cả màn hình máy chiếu có khả năng hiển thị video, thông tin lái xe cũng như các thông số quan trọng của chiếc xe.

Audi không tiết lộ thời điểm sản xuất cụ thể cũng như số lượng xe Aicon được sản xuất. Ngoài ra, mẫu xe này cũng chỉ được sử dụng để phục vụ công việc nghiên cứu và không được cho thuê hay bán ra.

Theo ông Rupert Stadler, CEO của Audi cho biết thì Aicon sẽ không được sản xuất trước năm 2021. Trong 5 năm tới sự phát triển của mẫu xe này sẽ được đông đảo người chú ý và thông tin sẽ được hé lộ dần.

AN - Theo DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi