Mẫu ô tô điện thương mại đầu tiên của hãng xe Đức sẽ có tên Porsche Taycan

10/06/2018

Porsche Taycan không chỉ là mẫu xe điện thương mại đầu tiên của hãng ô tô Đức mà nó còn là một thành viên chủ lực giúp Porsche tăng trưởng doanh số và là nền tảng để cho ra đời những mẫu xe ô tô mới kế tiếp.

Mẫu ô tô điện thương mại đầu tiên của hãng xe Đức sẽ có tên Porsche Taycan 1

Mẫu ô tô điện thương mại đầu tiên của hãng xe Đức sẽ có tên Porsche Taycan

Porsche cho biết, Taycan - chú ngựa đang ở độ tuổi sung mãn nhất là sẽ trở thành tên gọi cho chiếc xe điện của hãng. Cụm từ Porsche Taycan sẽ biểu thị đây là một mẫu xe mạnh mẽ, vô cùng bền bỉ. Tiền thân của Porsche Taycan chính là mẫu Mission E Concept xuất hiện tại triển làm Geneva 2018 diễn ra cách đây không lâu.

Bên cạnh việc chọn tên cho sản phẩm mới của mình, CEO Oliver Blume còn tiết lộ với các trang tin tức ô tô rằng động cơ của Taycan được cấu tạo từ 2 khối mô-tơ điện, cho sức mạnh tối đa khoảng 600 mã lực. Do đó, chiếc xe chỉ cần 3,5 giây để bứt tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên, cần 12 giây để vọt từ 0 lên 200 km/h. Không chỉ gây ấn tượng bằng những con số kỹ thuật, Taycan còn khiến fan hâm mộ xe điện ngạc nhiên khi vượt qua quãng đường gần 500 km chỉ một lần sạc đầy. "Bình nhiên liệu" của xe chỉ cần 15 phút là có thể hấp thu 80% năng lượng.

video

Video mới công bố hé lộ Porsche Taycan chính là sản phẩm giúp hãng chinh phục thị trường ô tô điện

Hãng chia sẻ, từ nay đến 2020, họ sẽ đầu tư 6 tỷ USD nhằm phát triển các phương tiện chạy điện hoàn toàn. Trong số đó có khoảng 500 triệu USD cho cho các hoạt động phát triển các phiên bản Taycan, 700 triệu USD dùng để phát triển các công nghệ tương lai. Dây chuyền sản xuất Taycan sẽ đem lại việc làm cho 1.200 lao động tại nhà máy ở Zuffenhausen cùng nhiều hợp đồng béo bở cho các hãng cung ứng linh kiện, vật liệu chế tạo.

Porsche Taycan chuẩn bị chinh phục thị trường ô tô điện a2

Nguồn: www.otosaigon.com

Cùng chủ đề: Xe ô tô điện mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay