Mẫu xe điện Peugeot 208 sẽ ra mắt trong năm tới

Xe mới|29/08/2018

Peugeot 208 đang được nâng cấp đáng kể cho đời xe năm 2019. Đây sẽ lần đầu tiên mẫu xe này sẽ có phiên bản điện. Hơn nữa, 2008 đời tiếp theo cũng có cơ hội xuất hiện ra mắt trong 2019 cùng với 2019.

Mẫu xe điện Peugeot 208 sẽ ra mắt trong năm tới - 1

Mẫu xe điện Peugeot 208 sẽ ra mắt trong năm tới

Theo tin tức ô tô, Peugeot 208 đang được nâng cấp đáng kể cho đời xe năm 2019. Đây sẽ lần đầu tiên mẫu xe này sẽ có phiên bản điện. Biến thể không khí thải này sẽ sử dụng kiến ​​trúc e-CMP. Đây là phiên bản cải tiến của CMP và còn có tên gọi là EMP1. Đây cũng sẽ là nền tảng của mẫu xe EV sắp tới của Citroen mà cũng sẽ ra mắt vào năm sau. Về trực quan, mẫu xe EV Peugeot 208 sẽ trông khá giống các phiên bản chạy bằng ICE của mẫu supermini.

Theo lời Giám đốc thiết kế của hãng ông Gilles Vidal rằng trong thực tế, ngoại thất chiếc xe hơi mới chỉ được thay đổi chút ít, bao gồm việc bổ sung lưới tản nhiệt phía trước phẳng. Các thay đổi khác sẽ bao gồm tuỳ chỉnh các menu phụ của hệ thống thông tin giải trí và cụm công cụ.

Mẫu xe điện Peugeot 208 sẽ ra mắt trong năm tới - 2

Ông Vidal cho biết: "Chúng tôi không cần phải hét lên rằng mẫu xe này là phiên bản điện [của 208 đời tiếp theo]. Hệ truyền động [EV] sẽ là một sự bổ sung cho dòng xe 208, thay vì trở thành phiên bản riêng của xe." Theo ông Vidal, nói cách khác, Peugeot hiện tại sẽ không đi theo hướng đi của Volkswagen khi hãng cho ra đời một thương hiệu con dành riêng cho xe điện. "Đối với chúng tôi, nền tảng xe [e-CMP] có nghĩa rằng những mẫu xe có thể sử dụng một số hệ truyền động như là một phần trong kế hoạch của chúng tôi". Ông cũng đề cập đến thực tế rằng tất cả các mẫu xe Peugeot trong tương lai sẽ có các phiên bản chạy điện vào giữa năm 2020.

Hiện Peugeot đang phát triển mẫu 2008 thế hệ tiếp theo cùng với 208. Mẫu crossover subcompact này cũng dự kiến ra mắt ​​vào năm 2019, với cùng nền tảng của PSA-Dongfeng. Cũng giống như mẫu 208, 2008 cũng sẽ có biến thể chạy điện. Do đó,  sức cạnh tranh trong phân khúc dành cho các mẫu xe như Nissan Juke và Opel Mokka X sẽ được nâng lên.

(*) Hình ảnh Peugout  208 đời hiện tại

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)