Mẫu crossover Renault Arkana mới dành cho thị trường toàn cầu lộ diện

24/08/2018

Mẫu crossover Renault Arkana hoàn toàn mới dành cho thị trường toàn cầu dự kiến ra mắt vào năm tới mới được hé lộ những hình ảnh đầu tiên.

Renault Arkana dự kiến sẽ chính thức ra mắt công chúng quốc tế tại triển lãm Moscow diễn ra vào ngày 29/8 tới. Dự kiến, thiết kế độc đáo của mẫu xe mới sẽ phá vỡ sự nhàm chán trong phân khúc SUV phổ thông hiện nay. Từ một số hình ảnh chụp lại mẫu xe chạy thử nghiệm có thể thấy mẫu xe mới có phong cách SUV lai coupe khá quyến rũ và thời thượng.

Mẫu crossover Renault Arkana mới dành cho thị trường toàn cầu lộ diện.

Mẫu crossover Renault Arkana mới lộ diện

Renault Arkana sẽ được hãng xe Pháp sản xuất và lắp ráp tại nhà máy ở Nga. Đây cũng là địa điểm hãng đang lắp ráp mẫu Captur và Dacia Duster (hay còn có tên gọi khác là Renault/Nissan Terrano). Theo công bố trước đó của Renault, mẫu xe mới của hãng sẽ dùng chung hệ thống khung gầm với 2 mẫu xe kể trên.

Arkana sẽ nằm trong đội hình dành cho thị trường toàn cầu của Renault. Điều này tương đồng với việc chiếc xe này sẽ còn xuất hiện tại các thị trường khác ngoài Nga, tuy nhiên có thể sẽ là dưới những tên gọi khác nữa. Thương hiệu Pháp có thể sẽ đưa Renault Arkana tới các thị trường Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Brazil. Đặc biệt là thị trường Trung Quốc tiềm năng, nơi tiêu thụ gần 20 triệu xe/năm. Tại Việt Nam, vào năm ngoái nhà phân phối chính hãng đã rút lui khỏi thị trường, đồng nghĩa với việc thương hiệu Renault không còn phân phối chính hãng tại nước ta.

Mẫu crossover Renault Arkana mới dành cho thị trường toàn cầu lộ diện - Ảnh 1.

Ảnh chạy thử của mẫu crossover Renault Arkana mới

Renault trong những năm gần đây có doanh số khá tươi sáng tại thị trường Nga. Nguyên nhân một phần đến từ việc hãng tiếp quản thương hiệu Lada - một thương hiệu vốn đã có danh tiếng tại xứ sở này vào năm 2016. Chỉ trong nửa đầu năm 2018, doanh số của Lada đã tăng 20% vượt lên ngôi vị số 1 tại đây. Vế phía Renault, hãng cũng nắm giữ vị trí thứ 4 toàn thị trường, đạt mức tăng trưởng 13%. Nếu cộng dồn cả Lada, tổng thị phần liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi chiếm tới 34% tại Nga.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay