Mẫu crossover phân khúc B năm 2017 của Kia lộ diện trên đường thử

23/08/2016

Thoạt đầu có vẻ khó tin nhưng Kia đang làm việc đối với mẫu crossover phân khúc B thứ ba của hãng.

Trong thực tế, hãng xe Hàn Quốc đã bán ra hai mẫu SUV phân khúc B là Kia KX3 chỉ dành cho Trung Quốc và mẫu xe còn lại là Kia Niro hybrid. Nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Honda HR-V, Mazda CX-3 và Renault Captur, đây có thể sẽ là phiên bản toàn cầu của KX3 và dự kiến sẽ được cung cấp cho những khách hàng không thích một mẫu xe thuần hybrid như Niro. Mặc dù hiện tại chưa có nhiều thông tin có sẵn, mẫu crossover phân khúc B năm 2017 sẽ có khả năng được dựa trên Kia Rio thế hệ tiếp theo. Dựa trên hình ảnh mới rò rỉ, có thể thấy kiểu dáng của xe dường như hiện đại hơn so với KX3 với thiết kế đèn pha chính tách biệt khỏi đèn ban ngày LED "hình lông mày" giống như Citroen C4 Picasso/Cactus hay Jeep Cherokee. Bên cạnh đó, mẫu xe chạy thử dường như có dáng thấp hơn để giống Kia Niro hơn.

Mẫu crossover phân khúc B năm 2017 của Kia lộ diện trên đường thử. Mẫu crossover phân khúc B năm 2017 của Kia lộ diện trên đường thử 1 Mẫu crossover phân khúc B năm 2017 của Kia lộ diện trên đường thử 2

Mẫu crossover phân khúc B năm 2017 của Kia lộ diện trên đường thử

Về tùy chọn hệ thống truyền động, mẫu crossover chưa rõ tên có khả năng sẽ sử dụng động cơ từ KX3 với hai phiên bản 1,6 lít. Động cơ hút khí tự nhiên có công suất 123 mã lực và mô-men xoắn 151 Nm. Trong khi đó, phiên bản tăng áp T-GDI sản sinh công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Dự kiến xe cũng sẽ được trang bị động cơ tăng áp diesel 1,7 lít CRDi. Mẫu compact SUV toàn cầu của Kia dự kiến sẽ tiếp cận thị trường vào cuối năm tới. Khi đó, các khách hàng phân khúc compact sẽ có thêm một mẫu xe Kia có khoảng sáng khung gầm cao hơn so với mẫu hatchback Soul.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Kia

Các tin khác