Mẫu bán tải ''mini'' với khung gầm Ford Focus sẽ thật sự xuất hiện?

06/08/2018

Thông tin hãng xe Mỹ Ford sẽ phát triển một mẫu pick up mới dự trên hệ thống khung gầm của Focus đã rò rỉ thời gian gần đây nhưng ngày càng hé lộ nhiều bằng chứng điều sẽ thành sự thật.

Ford Focus 2019 hiện đang sử dụng hệ thống khung gầm mới đa nặng và tiện dụng của hãng xe Mỹ. Hệ thống khung gầm này có thể sử dụng cho nhiều dòng xe, thậm chí nhiều phân khúc mới không nhận được nhiều quan tâm. Thông tin về việc Ford sẽ sản xuất một mẫu pick up mới đã xuất hiện gần đây. Theo một số nguồn tin, Ford sẽ hồi sinh dòng Ranchero huyền thoại nhưng thông tin mới nhất lại cho thấy mẫu bán tải mới sẽ có tên Courier.

Mẫu bán tải ''''''''mini'''''''' với khung gầm Ford Focus sẽ thật sự xuất hiện?.

Mẫu bán tải 'mini' với khung gầm Ford Focus sẽ thật sự xuất hiện?

Nguyên nhân cụ thể của nguồn tin là là do Ford vừa đăng kí với Cục Quản lý bản quyền và bằng sáng chế Mỹ tên gọi Courier. Để lấp đầy sự sụt giảm doanh số về quyết định khai tử dòng xe cỡ nhỏ và sedan, hãng cần một đội hình mới đa dạng về phân khúc, kích cỡ, trang bị để phụ trợ cho dòng F-Series hay Ranger đang có doanh số rất tốt tại các thị trường trên thế giới.

Đại diện phát ngôn của hãng từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên nhưng cho biết đội hình sản phẩm của Ford tại Bắc Mỹ sẽ được nâng cấp với nhiều mẫu xe mới nằm ở phân khúc đang bán chạy.

Mẫu bán tải ''''''''mini'''''''' với khung gầm Ford Focus sẽ thật sự xuất hiện? - Ảnh 1.

Mẫu xe huyền thoại Ford Courier cũ

Nếu mẫu bán tải Courier thực sự ra mắt sẽ được định vị trước Ranger và là người kế thừa của dòng xe cùng tên đã từng được bán tại các nước Mỹ Latin. Các mẫu xe Courier trước đây được phát triển trên khung gầm Fiesta. Được biết, mẫu xe mới nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ tăng áp 1,5 lít 3 xi lanh cho công suất tối đa 180 mã lực kết hợp cùng hộp số MT 6 cấp/ AT 8 cấp và hệ dẫn động FWD.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay