Lý do Mazda CX-8 không được bán tại Mỹ?

Xe mới|26/07/2017

Mazda CX-8 crossover 3 hàng ghế sẽ được bán ở Nhật bản, hiện mới đã tung ảnh phiên bản được thiết kế mới.

Khách hàng ở Mỹ không thể sở hữu mẫu CX-8 mới và thậm chí có thể là cả CX-7. Sau tất cả, Mazda hiện vẫn chưa bổ sung thêm mẫu xe nào vào giữa CX-5 và CX-9 cho thị trường Mỹ. Chiếc CX-8 mặc dù sử dụng chung trục bánh với CX-9 nhưng kích thước lại nhỏ hơn. Xe cũng được trang bị động cơ diesel loại 2.2 lít turbo-diesel 4 xi-lanh giống như của CX-5 mới sắp tới.

Mazda CX-8  6 hoặc 7 chỗ ngồi

Lý do Mazda CX-8 không được bán tại Mỹ?.

Lý do Mazda CX-8 không được bán tại Mỹ?​

Không giống như CX-9 chỉ có lựa chọn 7 chỗ ngồi, Mazda CX-8 có cả bản 6 và 7 chỗ ngồi. Hiện tại Mazda không công khai lý do chính thức là tại sao không bán CX-8 mới tại Mỹ nhưng có một số ý kiến cho rằng: Thứ nhất, mặc dù nhỏ hơn CX-9 nhưng CX-8 có thể ảnh hưởng đến doanh số của CX-9; Thứ hai, doanh số của CX-7 không đạt được như Mazda kỳ vọng mà kích thước CX-8 lại to hơn CX-7 nên chênh lệch kích thước giữa CX-5 và CX-9 vẫn là yếu tố lý tưởng, phù hợp nhất để khách hàng so sánh mà không cần cho thêm bất cứ mẫu xe nào chen vào giữa.

Vậy liệu Mazda CX-8 có thể được bán ở Mỹ?

Có thể có khả năng CX-8 sẽ được đưa đến bán ở Mỹ hay không? Trong tình hình giá xăng vẫn thấp, doanh số bán xe crossover và bán tải vẫn chưa có dấu hiệu sớm hạ nhiệt. Mazda lại đã có sẵn nền tảng phù hợp để giúp việc chuyển đổi thông số xe cho phù hợp với thị trường Mỹ cũng sẽ không quá khó. Nếu xu hướng thị trường có chuyển biến thì không điều gì là không thể xảy ra.

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận