Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017

26/09/2016

Nissan vừa mới “nhá hàng” những hình ảnh đầu tiên của chiếc Micra 2017 mới. Đúng như dự đoán trước đây, thiết kế thân xe góc cạnh sắc nét và đậm màu sắc trẻ trung giống như mô hình Sway; bố cục bảng điều khiển trung tâm khá ấn tượng và tương đồng với mẫu Kicks compact SUV mới ra mắt.

Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017.

Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017

Việc giới thiệu bản facelift với thiết kế góc cạnh sắc nét mới dành cho chiếc Micra hatchback cũ (2013) có thể thấy Nissan muốn khẳng định chiếc Micra mới có đột phá ấn tượng với phong cách táo bạo. Kể từ lần đầu ra mắt thị trường toàn cầu cho tới nay, Nissan đặt mục tiêu khá lớn lên chiếc Micra 2017 khi lại có màn ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi Paris 2016 sắp tới. Chỉ còn 1 tuần nữa trước khi chính thức được giới thiệu, với những thông số kỹ thuật và phong cách thiết kế được hé lộ, điều gì đáng để cả giới mê xe phải đón chờ Micra 20017.

1. Thiết kế của Micra 2017

Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017. Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017 2 Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017 3

Nissan đã thay đổi diện mạo mới cho Micra từ một chiếc hatchback tròn trịa trở nên ấn tượng hơn

Nissan đã hoàn toàn thay đổi diện mạo mới cho Micra từ một chiếc hatchback tròn trịa trở nên ấn tượng hơn mới đầu xe bố cục cực đơn giản mà sắc nét dựa trên mô hình Sway từng được công bố tại triển lãm xe Geneva Motor Show 2015. Thực trạng tình hình bán hàng ế ẩm trên toàn cầu của model Micra hiện nay đã thúc ép hãng sản xuất phải có kế hoạch “thay máu” triệt để cho xe.

Trong loạt hình ảnh nhá hàng mà Nissan công bố, chúng ta có thể thấy được những phần chính trong bố cục đầu xe, đuôi xe, thân xe của Micra 2017. Cụm đèn trước ấn tượng với đèn pha công nghệ máy chiếu được thiết kế nở to ở ngoài và khép dần vào phía trong. Đây là lần đầu tiên Micra có kiểu đèn đẹp đến thế. Kiểu lưới tản nhiệt đầu xe phong cách “V-Motion” lại được dịp xuất hiện khá hút mắt trên chiếc Micra mới.

Thiết kế tổng thể nhìn từ một bên thân xe khiến các chuyên gia dự đoán rằng thiết kế thanh trục cửa xe của Micra sẽ là kiểu c-pillar giống như các mẫu xe mới nhất hiện nay của Nissan, khiến phần nóc xe trông mướt hơn. Còn về đuôi xe, có thể thấy phần phía sau của xe phình rộng ra cộng thêm chụp đèn hậu nổi hẳn lên trên thân xe.

Nếu đúng như hình ảnh mà Nissan công bố thì Micra 2017 sẽ có các màu sơn sáng. Thiết kế cụm đèn sau có nhiều điểm tương đông với mô hình Sway.

2. Nội thất của Micra 2017

Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017 4 Lý do đáng để mong chờ Nissan Micra 2017 5

Bố cục dàn nội thất của mẫu Micra mới có nhiều điểm giống với của chiếc Kicks compact SUV

Bố cục dàn nội thất của mẫu Micra mới có nhiều điểm giống với của chiếc Kicks compact SUV. Chính vì thế mà nhiều người hy vọng rằng các tính năng tiện ích trang bị cho tân binh Micra sẽ tương tự như của Kicks, ví dụ như: cụm đồng hồ đo công nghệ kỹ thuật số, dàn hệ thống thông tin giải trí hiện đại, vô lăng kiểu mới với các phím bấm chức năng thiết kế phẳng lì trên vô lăng thay vì nổi hẳn trên bề mặt, và một số thiết bị khác.

3. Nền tảng Platform và Hệ thống truyền động

Nếu những tin tức gần đây đều chính xác thì Micra sẽ được cung cấp nền tảng CMF (common module family) trọng lượng nhẹ của liên minh Renault-Nissan loại CMF-B platform. Các mẫu xe khác của Renault- Nissan cũng sử dụng nền tảng CMF tại thị trường Ấn Độ có thể kể tới: Renault Kwid và Nissan Datsun Redi-Go – nền tảng CMF-A platform; Nissan X-Trail sử dụng nền tảng CMF-C/D. Chiếc Micra mới sẽ có không gian trong xe rộng hơn so với bản hiện nay, các chỉ số kích thước 3 chiều cũng tăng lên nhưng vẫn rất thuận tiện khi đỗ xe.

Về phương diện kỹ thuật, Nissan Micra 2017 được dự đoán sẽ có động cơ chạy xăng turbocharged loại 3 xi-lanh và 4 xi-lanh song song với động cơ diesel 1.5 lít công nghệ dCi áp dụng chung cho thị toàn cầu.

Nhiều khả năng khách hàng sẽ có thể mua Micra 2017 vào đầu năm sau tại thị trường các nước châu Âu, còn ở Ấn Độ thì chưa chốt lịch.

Nguồn: Oto.com.vn - LT lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Nissan

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay