Lộ diện Kia XCeed Plug-In Hybrid “ngụy trang” chạy thử, sắp ra mắt

28/08/2019

Kia XCeed Plug-In Hybrid sẽ sớm ra mắt công chúng trong thời gian tới sau khi trình làng hai bản động cơ xăng và diesel vào hồi tháng 6 vừa qua.

 Kia XCeed Plug-In Hybrid “ngụy trang” chạy thử

 Kia XCeed Plug-In Hybrid “ngụy trang” chạy thử

Theo tin tức ô tô, hãng xe Kia đang phát triển một phiên bản Plug-In Hybrid cho crossover XCeed vừa ra mắt trong tháng 6. Mới đây, Kia XCeed Plug-In Hybrid được phát hiện chạy thử trên đường trong tình trạng ngụy trang kỹ càng.

Ngoại hình của XCeed Plug-In Hybrid giống với hai phiên bản xăng và diesel từng ra mắt hồi tháng 6 vừa qua nhưng được bổ sung thêm logo nhận dạng và một cổng sạc. Trước đó, hãng xe Hàn Quốc cũng đã tiết lộ với công chúng rằng sẽ có một phiên bản XCeed 48V mild-hybrid và plug-in hybrid trong thời gian tới. Nhiều khả năng chiếc XCeed được phát hiện chạy thử là phiên bản plug-in hybrid sạc điện.

 Kia XCeed Plug-In Hybrid bổ sung logo và cổng sạc

Trước đó, Kia đã xác nhận hệ truyền động hybrid plug-in của Kia Niro PHEV sẽ được bổ sung vào dòng Ceed trong năm nay. Hệ truyền động này đi kèm với động cơ xăng 1.6 lít, sản sinh công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 147 Nm, kết hợp với một mô tơ điện 60 mã lực. Tổng công suất đạt được là 139 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Niro PHEV nổi bật với khối pin 8.9 kWh lithium-ion, giúp xe di chuyển hành trình khoảng 58km mỗi lần sạc đầy.

 Kia XCeed Plug-In Hybrid có thể sử dụng hệ truyền động như Kia Niro PHEV

Hiện tại, nhà sản xuất chưa công bố thông tin Kia XCeed Plug-In Hybrid sẽ sở hữu hệ truyền động nào. Nhưng sẽ hoàn toàn hợp lý nếu hãng tận dụng hệ thống có nguồn gốc Niro PHEV từng dùng trên hatchback Ceed tiêu chuẩn.

Khách hàng vẫn có thể lựa chọn Kia XCeed phiên bản xăng và diesel. Trong đó, bản động cơ xăng có 3 tùy chọn bao gồm 1 lít 3 xi-lanh, công suất 118 mã lực; 1,4 lít 4 xi-lanh công suất 138 mã lực và 1,6 lít công suất 201 mã lực. Bản động cơ dầu có dung tích 1,6 lít với hai mức công suất 115 mã lực và 136 mã lực.

Ảnh: carscoops.com

Theo TBDNA

Các tin khác