Lincoln MKC 2020 sẽ được đổi tên thành Corsair

Theo những thông tin mới nhất, thế hệ tiếp theo của Lincoln MKC sẽ ra mắt vào năm 2020 với tên gọi mới “Corsair”.

Ảnh chụp trộm mới đây của Lincoln MKC 2020 z

Ảnh chụp trộm mới đây của Lincoln MKC 2020

Lincoln đang phải tăng tốc quá trình phát triển mẫu xe kế nhiệm chiếc SUV MKC do công ty đã không còn đầu tư vào dòng xe sedan nữa. Dự kiến, thế hệ tiếp theo của mẫu xe dùng chung nền tảng với Ford Escape này sẽ trình làng vào năm 2020. Theo các nguồn tin tức ô tô, khi mở bán, Lincoln MKC mới sẽ được đổi tên thành Corsair.

Cụ thể, trang Automotive News cho biết các đại lý xe Ford và Lincoln đã được xem trước Corsair, Ford Escape, Explorer, xe điện Mach 1 crossover, một xe SUV off-road cỡ nhỏ và Lincoln Continental mới. Trang Automotive News nhận định rằng có thể Ford sẽ thay thế Corsair bằng một cái tên khác khi xe ra mắt vào năm 2020. Hiện tại, Corsair vẫn là cái tên được sử dụng cho Lincoln MKC thế hệ mới.

Lincoln MKC 2020 có thể được đổi tên thành Lincoln Corsair z

Lincoln MKC 2020 có thể được đổi tên thành Lincoln Corsair

Cái tên Corsair được Ford sử dụng lần cuối vào đầu thập niên 90 trên một mẫu sedan cỡ nhỏ bán tại Australia. Sau đó, mẫu xe vừa nêu lại đổi tên thành Telstar, về cơ bản là một chiếc Mazda 626.

Trở lại với MKC thế hệ tiếp theo, các tay săn ảnh đã bắt gặp mẫu xe này chạy thử với rất nhiều lớp ngụy trang. Dù vậy, không khó để nhận ra chiếc ô tô mới có thiết kế lấy cảm hứng từ Aviator concept được giới thiệu hồi tháng 3 năm nay. Bằng chứng là gương chiếu hậu và cản trước của xe được giữ nguyên từ bản concept.

Với tham vọng phát triển xe điện của Ford, sẽ không có gì bất ngờ nếu Lincoln Corsair sẽ có hệ thống động cơ điện. Dự kiến, xe sẽ trang bị động cơ Ecoboost tăng áp 4 xi-lanh đi kèm hệ dẫn động bánh trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

KAC - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Đánh giá xe Lincoln MKZ

Các tin khác