Kia Optima thế hệ mới lộ ảnh chạy thử tại Hàn Quốc

31/03/2019

Kia Optima/Kia K5 mới đã tiết lộ tên mã xe là JL3 cùng với loạt ảnh chụp trộm. Theo đó, Kia Optima sẽ được cải tiến về nhiều mặt cả về phương diện khí động học, hiệu suất động cơ và phong cách thiết kế.

Kia Optima thế hệ mới lộ ảnh chạy thử tại Hàn Quốc

Kia Optima thế hệ mới lộ ảnh chạy thử tại Hàn Quốc

Theo tin tức ô tô, Kia Optima/Kia K5 mới đã lộ ảnh chạy thử tại Hàn Quốc. Trước đây, phía hãng xe cung cấp tin tức về Optima GT mới dự kiến sẽ có hệ thống dẫn động ấn tượng và hệ thống treo giảm sóc đời mới được nâng cấp. Xe sẽ là đại diện cho thế hệ xe nâng cấp về hiệu suất động cơ mới của Kia.

Có rất nhiều thông tin được đăng tải. Optima thế hệ mới sẽ được bán ra vào tháng 9/2019, còn những chiếc xe đầu tiên xuất xưởng sẽ là vào tháng 4/2019; 2 biến thể tiếp theo sẽ được sản xuất trong giai đoạn hang 8/2019.

Kia Optima thay đổi kiểu cách

Người dùng cần nhớ rằng Kia Optima 2021 thế hệ mới mã danh DL3a (a là mã biến thể dành cho thị trường Bắc Mỹ) sẽ có phong các thiết kế thay đổi hoàn toàn so với Optima JF hiện nay (mặc dù JF cũng là mẫu xe mới) nhưng sẽ có sự liên quan đến Optima TF.

Tuy nhiên, độc giả hiện vẫn chưa thể nhìn được toàn diện thiết kế thay đổi của mẫu xe hơi mới vì ảnh chụp trộm vẫn bị che bởi lớp phủ bên ngoài. Nhưng theo như dự đoán thì thiết kế đầu xe sẽ cá tính, góc cạnh hơn đời cũ.

Kia Optima tinh chỉnh sức mạnh

Kia Optima mới, bản dành cho thị trường Mỹ sẽ có 2 lựa chọn động cơ đều là tăng áp turbocharged và 3 lựa chọn truyền động. Bản 1.6T sẽ có 2 mức hiệu suất động cơ với hộp số tự động 8 cấp AT, còn bản còn lại là hộp số ly hợp kép 7 cấp DCT.

Cao nhất là lựa chọn động cơ Theta3 với tổng dung tích xi-lanh 2.5 lít, hộp số ly hợp kép 8 cấp DCT, lựa chọn dẫn động AWD công suất 286 mã lực.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với bản động cơ 2.4 và 2.0. Hiện vẫn chưa rõ Hyundai – Kia sẽ làm gì với 2 bản động cơ này nhưng dự kiến Sonata sẽ có động cơ 2.5L dành cho thị trường Mỹ.

Kia Optima ẩn chứa nhiều bí ẩn

Hãng xe còn bổ sung thêm “hiện 2 lựa chọn động cơ này vẫn còn một số điểm cần xem xét lâu dài, còn bản động cơ 1.6T đã sẵn sàng để đưa ra thị trường với hiệu xuất động cơ tốt và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. 2.5T sẽ phù hợp với bản AWD – DCT (dẫn động 4 bánh toàn thời gian kèm hộp số ly hợp kép DCT).”

Về khía cạnh nội thất trong xe, tin tức tiết lộ cho biết nội thất trong xe sẽ siêu long lanh, đẹp tương tự như Telluride.

T.A - DDDN

Cùng chủ đề: Xe Kia K5/Optima mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay