Kia Forte5 có thể ra lò, cạnh tranh với Volkswagen GTI

Theo trang CARB, Kia Forte5 hatchback có thể sẽ quay trở lại với động cơ tăng áp mạnh mẽ, cạnh tranh cùng Volkswagen GTI.

Kia Forte GT 2019.

Kia Forte GT 2019

Như đã biết, Kia Forte GT tăng áp sẽ là thành viên mới nhất của gia đình Forte vào cuối năm 2019. Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ rất háo hức khi biết tin Kia đang đệ trình lên Ủy ban Môi trường Không khí California về một phiên bản Forte5 chạy động cơ 1.6L.

Kia Forte GT 2019.

Thông tin trên đặc biệt được nhiều người chú ý khi dự báo Kia sắp sửa cho ra mắt một phiên bản hatchback hấp dẫn. Bởi trước khi ra mắt sản phẩm trong tương lai, các hãng sản xuất xe hơi – trong đó có Kia phải tiến hành nhiều thủ tục pháp lý theo quy định. Điều đó cho thấy, việc Forte5 nằm trong đơn đệ trình của Kia lên Ủy ban Môi trường Không khí California là bước đệm cho sự ra đời của Forte5 trong tương lai.

Kia Forte GT 2019.

Thực tế, có nhiều lý do khác để tin rằng một phiên bản Kia hatchback sắp sửa ra mắt. Đầu tiên, dòng hatchback giá rẻ hiện vẫn có nhu cầu tại Bắc Mỹ. Mặc dù Ford đã từ bỏ cuộc chơi và chia tay người hâm mộ, nhưng Volkswagen cũng như Honda vẫn “tham chiến”, bên cạnh Hyundai Veloster. Đặc biệt, rất nhiều người thích Forte – mẫu xe bán chạy nhất của Kia trong năm ngoái. Với sự cạnh tranh ít hơn trong phân khúc hatchback giá rẻ, việc Kia đưa Forte5 hồi sinh là điều rất có ý nghĩa.

Giá xe Kia Forte (Kia Cerato) tại Việt Nam:

Giá xe Kia Cerato 2019

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, tháng 6/2019, 4 phiên bản Kia Cerato có giá niêm yết dao động từ 559-675 triệu đồng. 

Bảng giá xe Kia Cerato tháng 6/2019
Phiên bản Giá niêm yết (triệu đồng)
Kia Cerato 1.6 MT 559
Kia Cerato 1.6 AT 589
Kia Cerato 1.6 Deluxe 635
Kia Cerato 2.0 Premium 675
C.R - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Kia K3/Forte/Cerato mới

Các tin khác