Kia chuẩn bị ra mắt loạt xe mới: Ford Ranger có thêm đối thủ!

16/05/2019

Danh sách loạt xe ô tô mới sắp ra mắt của Kia đã bị lộ. Thông tin trên trang theKEEA cho thấy, hãng rất nghiêm túc khi nghĩ đến chuyện “hạ bệ” Ford Ranger bằng một mẫu bán tải mới.

Điểm nổi bật của kế hoạch lần này của Kia là trong 8 mẫu xe ô tô mới có 3 mẫu xe bị điện hóa, gồm: Kia Ceed Sportwagon hybrid sạc điện (xe cỡ nhỏ, sử dụng hệ dẫn động cầu trước, sản xuất trong tháng 9/2019), Kia FCV (xe sử dụng nhiên liệu hydro, sedan cỡ lớn, hệ dẫn động cầu trước/2 cầu, sản xuất tháng 1/2020) và Kia BEV (có chiều dài 4,7m, hệ dẫn động 2 cầu/cầu trước/sau, sedan cỡ trung, sản xuất từ tháng 12/2020).

Kia chuẩn bị ra mắt loạt xe mới: Ford Ranger có thêm đối thủ! a1

Trong cả 3 dòng trên, Kia Ceed Sportswagon đã hé lộ phiên bản chạy thử từ trước đó, có khả năng xe sử dụng hệ truyền động giống Niro PHEV. Mẫu Kia FCV được phát triển từ nền tảng của mẫu Hyundai NEXO.

Trong 5 mẫu còn lại thì có tới 4 mẫu là phiên bản mới của các dòng xe quen mặt với khách Việt như: Sedona, Optima, Xceed và Sorento. Lịch ra mắt sớm nhất có lẽ là mẫu Kia Optima (chốt vào khoảng tháng 8 năm nay), Xceed (dự kiến trình làng vào tháng 9 tới). Đối với những khách hàng đang mong chờ phiên bản mới của Sorento và Sedona sẽ phải chờ đến năm 2020 hoặc 2022.

Mẫu xe còn lại là một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới, đối thủ của Ford Ranger. Nhiều nguồn tin ô tô cho thấy, xe có thể phát triển dựa trên nền tảng khung gầm với Hyundai Santa Cruz.

Kia chuẩn bị ra mắt loạt xe mới: Ford Ranger có thêm đối thủ! a2

Mẫu bán tải của Kia có thể phát triển dựa trên nền tảng khung gầm với Hyundai Santa Cruz

Cách đây không lâu, giám đốc điều hành của Kia Bắc Mỹ Michael Cole đã úp mở về việc phát triển xe bán tải nhưng mẫu xe này chưa thể xuất hiện trong tương lai gần:

Về cơ bản thì thông tin trên sẽ trở thành sự thực nhưng cần một thời gian dài. Kia muốn tập trung phát triển mảng SUV mạnh mẽ và khẳng định vị thế ở phân khúc sedan. Chúng tôi muốn thể hiện tốt ở lĩnh vực đã trở thành thế mạnh”, ông Michael Cole chia sẻ.

Lời tuyên bố của ông đã đúng khi bảng danh sách vừa bị lộ ghi ngày sản xuất xe 1/6/2022.

Các chuyên gia ô tô cho rằng, để có thể thành công, mẫu xe bán tải của Kia cần hội tụ nhiều yếu tố như: Thiết kế chắc chắn, khung gầm off-road, động cơ mạnh mẽ, tích hợp nhiều trang bị tiện nghi, dễ độ và có mức giá hợp lý.

Hiện giờ, ngoài lời khẳng định Kia sắp có tân binh tham chiến trong phân khúc bán tải, chúng ta vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào về mẫu xe này. Do đó, sự thành công vẫn chỉ là điều hi vọng.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi