Khoảng 6 năm nữa, thế giới sẽ đón nhận xe điện hiệu năng BMW M

28/06/2019

Để khách hàng không cảm thấy khó chịu trong thời gian chờ đợi mẫu xe điện hiệu năng ra mắt, chi nhánh M của BMW sẽ giới thiệu trước các ứng dụng công nghệ hybrid.

Trong hội thảo chia sẻ về tương lai NextGen diễn ra tại Đức, đại diện của BMW đã tiết lộ về kế hoạch điện hóa những mẫu xe ô tô mới như Vision M Next, Vision DC Roadster và Power BEV. Tất cả 3 mẫu xe trên đều được phát triển dựa trên hệ động lực điện (bán phần hoặc toàn phần) nhưng vẫn bảo toàn những tinh hoa của thương hiệu BMW. Ông Klaus Frohlich – đại diện của BMW đã tiết lộ tại hội thảo, chi nhánh M (chuyên về xe hiệu năng cao) của hãng cũng đặt cược vào công nghệ điện trong tương lai.

Khoảng 6 năm nữa, thế giới sẽ đón nhận xe điện hiệu năng BMW M a1

Khoảng 6 năm nữa, thế giới sẽ đón nhận xe điện hiệu năng BMW M

Kế hoạch trọng tâm của hãng trong thời gian tới là tung ra thị trường những chiếc xe hybrid cắm sạc (plug-in hybrid - PHEV) với khả năng vận hành mạnh mẽ” - Ông Frohlich chia sẻ. "Điều hiển nhiên là trọng lượng của chúng phải đạt từ 1.600-1.700kg, sử dụng hệ dẫn động 4 bánh và công suất tối đa phải đạt từ  600 mã lực trở lên".

Có vẻ nhiều người không cảm thấy ấn tượng với những con số trên nhưng thực tế thì nó là những thông số vượt trội so với BMW M5 hoặc BMW M8 – những mẫu xe hiệu năng cao nhất do chi nhánh M phát triển. Mặc dù sở hữu công suất tương đương nhưng dòng xe hiệu năng này có trọng lượng lớn hơn rất nhiều, đạt khoảng 2 tấn.

Khoảng 6 năm nữa, thế giới sẽ đón nhận xe điện hiệu năng BMW M a2

BMW còn muốn phát triển mở rộng tầm ảnh hưởng hơn nữa, không chỉ chú trọng ở mảng PHEV. Ông Frohlich đưa ra nhận định, một chiếc xe ô tô mới chạy điện hoàn toàn của chi nhánh hiệu suất cao (M) sẽ xuất hiện sau năm 2025: “M không đơn giản là một ký hiệu biểu thị cho lĩnh vực công nghệ mà chính là hiệu năng cao. Trong đó, hiệu năng cao không có nghĩa là thời gian tăng tốc. Đây là một điều quá dễ dàng" - ông Frohlich chia sẻ.

Khoảng 6 năm nữa, thế giới sẽ đón nhận xe điện hiệu năng BMW M a5

Từ những lời chia sẻ ngắn gọn của ông Frohlich đăng tải trên các trang tin tức ô tô, nhiều người đoán BMW đang nhắm vào mục tiêu cắt giảm trọng lượng, tăng độ vận hành linh hoạt cho các mẫu xe hybrid. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng sự tính toán của BMW thì chi nhánh M sẽ tìm ra phương pháp giảm cân cho những sản phẩm ứng dụng hệ động lực điện toàn phần. Những dòng xe của hãng sẽ có nhiều lợi thế khi tham chiến ở phân khúc xe hiệu năng cao so với các hãng xe đang thiên về xe chạy xăng truyền thống.

Khoảng 6 năm nữa, thế giới sẽ đón nhận xe điện hiệu năng BMW M a7

Nguồn: xedoisong.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay