Khách hàng phản ánh VinFast Fadil bị chảy dầu, bốc khói khi chạy và cách giải quyết của hãng

08/07/2019

Sau sự việc chiếc VinFast Fadil bị phản ánh không có ốp chắn bùn phía sau, nhiều khách hàng lại tiếp tục hoang mang với hiện tượng chảy dầu và bốc khói khi chiếc xe đang chạy trên đường nhưng hãng xe Việt đã khắc phục rất kịp thời và hợp lý.

Khách hàng phản ánh VinFast Fadil bị chảy dầu, bốc khói khi chạy và cách giải quyết của hãng 1a

Khách hàng phản ánh VinFast Fadil bị chảy dầu, bốc khói khi chạy và cách giải quyết của hãng

Tin tức ô tô cho biết, mới đây có một khách hàng sử dụng xe VinFast Fadil trên đường Hà Nội đã chia sẻ lên mạng xã hội với những “tín đồ” của mẫu xe cỡ nhỏ này về hiện tượng chảy dầu khi chiếc xe của mình vận hành.

s

Người dùng phản ánh sự cố của xe VinFast Fadil trên mạng xã hội

Người này cho biết: "Hôm nay mới chính thức lái xe ra đường. Quãng đường đi từ Phạm Văn Đồng đến Trần Duy Hưng không vấn đề gì, tuy nhiên, khi xuống hầm Vincom Trần Duy Hưng thì xe báo tinh tinh inh ỏi đầy taplo, nổi đèn bình dầu và chữ "oil change" trên mặt đồng hồ thông tin. Khói bốc mù mịt đầy nóc capo xe.”

Khách hàng phản ánh VinFast Fadil bị chảy dầu, bốc khói khi chạy và cách giải quyết của hãng 3a

Chất lỏng ra dưới gầm xe được kỹ thuật viên VinFast xác định là nước làm mát

Khi thấy hiện tượng lạ xảy ra, chủ xe đã dừng lại xuống xe kiểm tra thì thấy có dầu chảy dưới mặt đất khá nhiều. Sau đó chiếc xe đã được đội cứu hộ của hãng đưa lên xe chuyên dụng để chở về đại lý Chevrolet Hà Đông kiểm tra. Trước khi được đưa đi, chiếc Fadil này đã được đội cứu hộ xác nhận tình trạng xe không bị va chạm dưới gầm.

Tuy nhiên, đại diện của VinFast cũng cho biết, đội kỹ thuật viên của hãng đã kiểm tra chất lỏng chảy dưới gầm xe không phải dầu mà là nước làm mát. Hiện tượng bốc khói xảy ra là do sôi nước làm mát chỉ vì quạt làm mát két nước bị tụt giắc nên không hoạt động. Còn lý do tụt giắc được cho là sự rung lắc mạnh trong quá trình vận hành tác động vào. Do đó, cách xử lý vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần cắm lại giắc và bổ sung nước làm mát để xe tiếp tục vận hành.

Khách hàng phản ánh VinFast Fadil bị chảy dầu, bốc khói khi chạy và cách giải quyết của hãng 4a

VinFast Fadil được lên xe chuyên dụng đưa về đại lý kiểm tra

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng hỗ trợ thay toàn bộ dầu động cơ cho chiếc xe của khách hàng để người dùng thấy yên tâm hơn. Hướng giải quyết này đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận, hợp tác từ phía người dùng.

Khách hàng phản ánh VinFast Fadil bị chảy dầu, bốc khói khi chạy và cách giải quyết của hãng 5a

Chiếc xe mới lăn bánh 79 km, còn nguyên nilon trên bảng đồng hồ

Được biết, vị khách này đã đặt cọc mua xe VinFast Fadil ngay trong thời điểm mở bán đầu tiên và nhận bàn giao xe trong tháng 6 vừa qua nhưng đến nay mới mang ra sử dụng. Hơi đáng tiếc khi sự cố lại phát sinh ngay trong lần vận hành đầu tiên. Song với tốc độ kiểm tra và xử lý kỹ thuật rất nhanh chóng cùng với hướng xử lý mà VinFast đưa ra thể hiện sự chuyên nghiệp của một hãng xe ô tô Việt dù tuổi đời còn non trẻ. Nhiều người cho rằng dịch vụ sau bán hàng của VinFast như vậy là khá tốt và nhanh nhạy.

Dù thế nhưng ở một chiều hướng không tích cực khác, còn khá nhiều khách hàng vẫn đang lo ngại về chất lượng của xe ô tô Việt. Dù thời gian đến tay người dùng chưa lâu nhưng VinFast Fadil đã liên tục dính “phốt”, trước đó còn có người dùng phản ánh chiếc xe không có ốp chắn bùn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như vận hành về lâu dài của xe.

video

Video VINFAST FADIL giá 465 triệu - đắt nhất phân khúc, nội ngoại thất có gì? (Phần 1)

Có thể bạn quan tâm:

video

Video Vinfast Fadil giá rẻ chạy "có ra gì" với động cơ mạnh nhất phân khúc? 

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe VinFast Fadil mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay