Jeep gia nhập xu hướng điện hóa với Renegade và Compass plug-in hybrid

10/03/2019

Nhanh chân hơn người anh em Wrangler, Jeep Renegade và Compass trang bị hệ truyền động điện hóa đã xuất hiện một cách bất ngờ tại triển lãm ô tô Geneva 2019.

Jeep Compass plug-in hybrid 2019 đầu xe

Jeep Compass plug-in hybrid 2019

Theo tin tức ô tô, cả 2 mẫu đều lắp đặt động cơ tăng áp 1,3 lít được hỗ trợ bởi động cơ điện phía sau. Tuy nhiên, trong khi Renegade có thể sản sinh công suất 190 Mã lực hoặc 240 Mã lực thì Compass chỉ có công suất 240 mã lực. Vì là phiên bản plug-in hybrid nên cả 2 mẫu đều có chế độ chạy hoàn toàn bằng điện với phạm vi gần 50km và tốc độ tối đa là 128 km/h.

Nhà sản xuất Hoa Kỳ khẳng định rằng hệ thống truyền động plug-in hybrid không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn giúp tạo mô-men xoắn lớn hơn khi đi trên địa hình hiểm trở cũng như mang lại khả năng tăng tốc nhanh hơn khi chịu tải nhờ vào động cơ điện.

Jeep Renegade plug-in hybrid 2019 đầu xe

Jeep Renegade plug-in hybrid 2019

Hơn nữa, thay vì sử dụng hộp truyền động thông thường truyền sức mạnh tới trục sau, 2 mẫu ô tô mới plug-in hybrid của Jeep sử dụng động cơ điện có thể cung cấp năng lượng cho bánh sau thông qua hệ dẫn động điện 2 cầu chủ động (e-AWD). Nhờ vậy, trong điều kiện lái xe bình thường, hai trục xe có thể tự động tách rời giúp giảm hao mòn và cải thiện hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu.

Với sự gia nhập vào xu hướng xe điện khí của Jeep, có lẽ không lâu nữa Cherokee, Grand Cherokee và thậm chí có thể là mẫu Grand Wagoneer sắp ra mắt sẽ sớm có công nghệ động cơ hybrid.

Có thể bạn quan tâm: Chiêm ngưỡng xe Baic BJ40L nhái Jeep vừa về Việt Nam

B.N - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay