Land Rover Defender chuẩn bị trình làng tại châu Á

Xe mới|01/08/2020

Land Rover Defender hẹn gặp người dùng tại châu Á vào ngày 7/8 sắp tới và hứa hẹn ra mắt hàng loạt công nghệ cùng cải tiến tối tân hấp dẫn.

Land Rover Defender sắp tới Việt nam

Land Rover Defender sắp tới Việt nam.

Theo tin tức ô tô, Jaguar Land Rover vừa tự hào công bố loạt công nghệ tối tân nhất sẽ xuất hiện trong các dòng sản phẩm tiếp theo của hãng. Ngoài ra, hãng cũng chính thức cho biết mẫu xe nổi tiếng đã chốt lịch ra mắt thị trường Châu Á. Được biết, hãng đã chọn ngày lành vào thứ 6 (ngày 7/8) sắp tới để vén màn xe cho thị trường Châu Á vào lúc lúc 21:00 (SGT) hay 22:00 (GMT+7).

Trong đó, lượng khách tiềm năng từ Việt Nam, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào, Philippines, Hồng Kong, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan, Mông cổ và Brunei đều có thể tham gia buổi vén màn trực tuyến qua kênh Youtube của Land Rover châu Á Thái Bình Dương. Đón xem trực tuyến tại đây.

Land Rover Defender sẵn sàng ra mắt người dùng Châu Á.

Land Rover Defender sẵn sàng ra mắt người dùng Châu Á.

Dáng vẻ đặc trưng nhưng với một diện mạo mới, mẫu xe toát lên vẻ mạnh mẽ và khỏe khoắn, tuy nhiên được thiết kế và sản xuất nhằm mục đích mang lại những trải nghiệm đầy phấn khích. Mang tính biểu tượng ở tên gọi, ngoại hình cùng khả năng vận hành, Defender mang đến tính cá nhân hoá tối đa, cho phép chủ sở hữu có thể tận dụng tối ưu công năng của dòng xe này. 

Bên cạnh sự sang trọng tinh tế của gia đình ô tô Range Rover và khả năng vận hành mạnh mẽ cùng sự linh hoạt đến từ các mẫu xe SUV của dòng xe Discovery, dòng xe Defender mới chính là mảnh ghép tuyệt vời còn lại của Land Rover. 

Land Rover Defender sang trọng tinh tế.

Land Rover Defender sang trọng tinh tế.

Ngoài ra, Land Rover còn tự hào giới thiệu về công nghệ mới cực kỳ hiện đại mà hãng dốc tâm phát triển. Từ đó, người dùng hãy tưởng tượng về khả năng điều khiển màn hình cảm ứng mà không cần chạm tay vào màn hình hiển thị. Điều này có vẻ như là thuộc trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng nhưng Jaguar Land Rover (JLR) đã phát triển công nghệ như vậy.

Điều khiển Jaguar Land Rover không cần chạm tay, chỉ cần vẩy tay vài đường.

Điều khiển Jaguar Land Rover không cần chạm tay, chỉ cần vẩy tay vài đường.

Trong nỗ lực giảm sự lây lan vi khuẩn và vi rút, JLR và Đại học Cambridge đã phát triển hệ thống gọi là "cảm ứng dự đoán". Công nghệ ô tô mới này sử dụng trí thông minh nhân tạo và một loạt các cảm biến có thể dự đoán nhu cầu của người dùng và tính năng cần sử dụng thông qua cử chỉ mà không cần tay lái chạm vào màn hình điều hướng.

Kể cả khi người dùng cần dùng bản đồ chỉ đường, chỉnh điều hòa hoặc đơn giản hơn là chọn nhạc thì hệ thống thông minh mới vẫn đảm bảo không làm phân tâm người lái. Theo đó, hệ thống "cảm ứng dự đoán" sử dụng chương trình theo dõi cử chỉ cũng như trình theo dõi mắt để phân tích, dự đoán ý định của người dùng trong thời gian thực.

Video công nghệ mới của Jaguar Land Rover.

“Khi các quốc gia trên thế giới thoát khỏi tình trạng phong tỏa, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều giao dịch tiêu dùng hàng ngày được thực hiện bằng màn hình cảm ứng: mua vé xe hoặc vé xem phim, ATM, check-in tại sân bay... Công nghệ cảm ứng dự đoán giúp loại bỏ sự cần thiết phải chạm vào màn hình tương tác và do đó có thể làm giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn hoặc vi rút trên bề mặt”, ông Lee Lee Skrypchuk – Chuyên gia kỹ thuật của JLR – cho biết.

Trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới vẫn còn đối mặt với tình hình Covid-19 lây lan, màn hình cảm ứng không chạm mới của JLR có thể giúp hạn chế sự lây lan khi sử dụng phương tiện di chuyển, ô tô cá nhân.

Công nghệ Jaguar Land Rover

Công nghệ Jaguar Land Rover "cảm ứng dự đoán" giảm bớt tác nhân lây lan bệnh.

Ngoài ra, JLR cho biết việc không tương tác với màn hình sẽ giúp giảm tới 50% thời gian nhìn màn hình và độ tập trung tay lái phải bỏ ra khi cần sử dụng hệ thống thông tin giải trí. Trong thời gian tới, Jaguar Land Rover sẽ sớm công bố những mẫu xe nào của hãng đi kèm với công nghệ cảm ứng dự đoán mới.

Thực tế, JLR không phải là hãng xe đầu tiên tạo ra hệ thống không tiếp xúc bởi vì BMW đã giới thiệu hệ thống tương tự vào năm 2015. Hệ thống của BMW hoạt động bằng cách nhận ra chuyển động của ngón tay và cho phép người dùng điều chỉnh âm lượng, lướt qua các menu khác nhau và thậm chí chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi đến.

(Ảnh và Video: Jaguar LandRover)

Đánh giá
0/5 (0 vote)