Hyundai Elantra 2020 và Veloster chia tay hộp số sàn

Xe mới|22/07/2019

Hyundai Elantra 2020 sẽ khai tử hộp số sàn hoàn toàn trong khi Hyundai Veloster Turbo sẽ mất hộp số sàn trong một biến thể.

Hyundai Elantra 2020 và Veloster chia tay hộp số sàn

Hyundai Elantra 2020 và Veloster chia tay hộp số sàn

Theo tin tức ô tôHyundai Elantra 2020 và biến thể Hyundai Veloster Turbo sẽ ngưng trang bị hộp số sàn trong tương lai. Theo đó, số lượng những mẫu xe mới có sẵn hộp số sàn ngày càng ít đi. Mới đây, Huyndai đã xác nhận thông báo rằng Elantra và một số biến thể của Veloster Turbo sẽ chỉ còn hộp số tự động đối với phiên bản đời 2020. Cụ thể, cả hai mẫu xe này đều có sẵn hộp số sàn 6 cấp cho đến hết năm 2019. Sau khoản thời gian này, Hyundai Elantra sẽ khai tử hộp số sàn hoàn toàn. Đối với Hyundai Veloster Turbo, biến thể Ultimate cao cấp sẽ không còn có sẵn với hộp số sàn. Tuy nhiên, một số biến thể khác vẫn sẽ được cung cấp loại hộp số này. Những người muốn chuyển số theo cách thủ công cần phải lựa chọn biến thể cơ bản hoặc Veloster N.

Hyundai Elantra 2020 phủi tay với số sàn

Những ai muốn sở hữu Hyundai Elantra sedan trang bị số sàn cần phải tranh thủ mua ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, Elantra GT hatchback phiên bản châu Âu vẫn đi kèm tiêu chuẩn với hộp số sàn đối với biến thể N Line. Hyundai tính phí 1.100 USD cho hộp số tự động ly hợp kép trong khi biến thể cơ bản trang bị tiêu chuẩn với hộp số tự động 6 cấp.

Hyundai Veloster chỉ cắt bỏ trên biến thể

Động thái của Hyundai phản ánh xu hướng đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô. Khi nhu cầu hộp số sàn tiếp tục giảm, các nhà sản xuất ô tô đang dần cung cấp số tự động như là lựa chọn duy nhất đối với các mẫu xe hơi mới rẻ nhất và cơ bản nhất của mình. Điều này cho phép hãng xe tiết kiệm tiền bằng cách tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất. Việc tích hợp các công nghệ hỗ trợ lái xe điện tử cũng dễ dàng hơn nhiều đối với xe hộp số tự động.

Các nhà sản xuất xe thể thao vẫn sẵn sàng cung cấp hộp số sàn. Nhu cầu có thể không cao như trước đây nhưng tăng thêm sự lựa chọn cho người mua sẽ giúp đảm bảo uy tín của các hãng xe trong khi vẫn làm hài lòng những người theo chủ nghĩa truyền thống. Cadillac và Aston Martin là 2 trong số các hãng đặc biệt cam kết trung thành với hộp số sàn trong xe hiệu suất cao tương lai.

A.K - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading