Hyundai Creta 2020 phiên bản mới có gì khác với Hyundai Creta đang bán ở Việt Nam?

Hyundai Creta 2020 hoàn toàn mới (Hyundai ix25 tại Trung Quốc) vừa được mở bán tại thị trường đông dân nhất thế giới. Dưới đây là những điều khác biệt chủ yếu giữa Hyundai Creta thế hệ mới và thế hệ cũ đang bán ở Việt Nam.

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất.So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất..

Thiết kế mặt trước của Hyundai Creta 2020 (Hyundai ix25) sắc nét hơn so với Creta hiện tại. Đầu xe khá giống với chiếc Venue khi đều có cụm đèn LED DRL kiểu dáng đẹp mắt. Tổng thể trong thiết kế của lưới tản nhiệt vẫn giữ nguyên kiểu dáng xếp tầng như những chiếc xe Hyundai khác, nhưng nó có đường viền màu trắng và các lỗ tổ ong trên lưới tản nhiệt lớn hơn rất nhiều so với chiếc Venue. Khi so sánh ta thấy Creta hiện tại có các thanh ngang chạy qua bề mặt lưới tản nhiệt.

Cụm đèn pha của Creta 2020 được lắp thấp xuống dưới phần cản trước giống xu hướng trên những chiếc SUV hiện nay. Mẫu Creta đang bán trên thị trường có đèn pha lớn nằm bên sườn lưới tản nhiệt.

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất.So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất..

Phần thân của chiếc Creta mới có ít đường gân hơn chiếc Creta hiện tại. Tuy nhiên, hình dáng tổng thể 2 chiếc xe là tương tự nhau. Các mâm xe hợp kim trên Creta tương tự như trên mẫu mới của Hyundai, ví dụ mẫu Venue.

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất.So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất..

Thiết kế phần phía sau xe khá đặc biệt. Creta 2020 có các đường zig-zag cắt ngang phần đuôi và phần lôi cuốn chính ở đây là dải đèn LED chạy ngang qua cửa cốp xe.

So sánh Hyundai Creta 2020 mới và cũ.So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về ngoại, nội thất...

Có một số sự thay đổi trong nội thất của Hyundai Creta 2020. Phần táp-lô có thiết kế gọn gàng với bảng điều khiển trung tâm là màn hình cảm ứng dọc lớn. Nội thất của xe được trang trí hai màu trắng và đen. Màn hình với các nút điều khiển trung tâm nằm ngay bên dưới là một sự khác biệt với mẫu xe Creta hiện tại. Màn hình cảm ứng trong phiên bản cũ hơn của Creta 2020 có dạng nổi trên bảng điều khiển.

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũSo sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ 2

Thay vì sử dụng cần phanh tay thủ công, Hyundai Creta 2020 được trang bị phanh tự động.

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về động cơ

So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về động cơ./So sánh Hyundai Creta 2020 với thế hệ cũ về động cơ..

Theo tin tức ô tô, mẫu Creta hiện tại có bộ động cơ chạy bằng xăng và diesel 1,6 lít, và cả một động cơ diesel nhỏ hơn 1,4 lít. Chiếc Creta thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ xăng và diesel 1,5 lít, và động cơ xăng tăng áp 1,4 lít giống chiếc Kia Seltos.

N.P - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Hyundai Creta mới

Các tin khác