Hyundai bí mật phát triển SUV đấu Toyota Land Cruiser

Mẫu SUV bí mật của Hyundai dự kiến được xếp hạng cao hơn cả mẫu Palisade 8 chỗ sắp ra mắt. Hãng cho biết chiếc SUV vạm vỡ đang được thai nghén sẽ đủ sức thách đấu Toyota Land Cruiser tiếng tăm lừng lẫy.

Hyundai bí mật phát triển SUV đấu Toyota Land Cruiser - 1

Hyundai bí mật phát triển SUV đấu Toyota Land Cruiser

Theo tin tức ô tô, Hyundai được cho là có kế hoạch sản xuất một mẫu SUV cỡ lớn để cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser. Mẫu xe này sẽ có vị trí trên cả Palisade 8 chỗ sắp tới. Vẫn còn vài năm nữa xe mới ra mắt, vì vậy vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết. Hyundai sẽ thực hiện các điều chỉnh để thu hút các thị trường có SUV cỡ lớn bán chạy như Úc, Trung Đông và Mỹ. Được biết, mẫu xe hơi mới của Hyundai có chiều dài trên 5 mét và Toyota Land Cruiser hiện có chiều dài 4,95 m. Vẫn chưa rõ liệu xe sẽ sử dụng phiên bản kéo dài của nền tảng monocoque của Palisade hay có thiết lập body-on-frame.

Hyundai bí mật phát triển SUV đấu Toyota Land Cruiser - 2

Các tùy chọn hệ thống truyền động cũng là một bí ẩn. Với kích thước to lớn của xe, Hyundai sẽ cần phải chọn động cơ khá mạnh mẽ. Những lựa chọn phù hợp có thể là động cơ 3,3 lít V6 công suất 365 mã lực từ Kia Stinger hoặc 5 lít V8 từ Genesis G90. Động cơ diesel cũng có thể xuất hiện trên một số thị trường. Xe có thể có các trang bị khác nhau tùy theo thị trường tiêu thụ bởi vì Land Cruiser đang có nhu cầu rất thấp ở Mỹ. Từ tháng 1-7/2018, Toyota chỉ bán được 1.712 chiếc Land Cruiser tại Mỹ so với mức 1.725 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Trong khoảng thời gian đó, công ty đã bán được 135.413 chiếc Highlander 3 hàng ghế.

Hyundai bí mật phát triển SUV đấu Toyota Land Cruiser - 3

Hyundai Palisade nhỏ hơn sẽ đến Mỹ như một mẫu xe đời 2020. Được dựa trên Grandmaster concept, xe sở hữu ngoại hình cơ bắp và cứng cáp. Đèn pha hình thành một dải gần nắp ca-pô và có cả một đèn lớn hơn bên dưới. Sức mạnh được cho là đến từ động cơ 3,3 lít V6 với công suất 290 mã lực hoặc phiên bản tăng áp kép với 365 mã lực.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Tin tức sự kiện, hoạt động của Hyundai

Các tin khác