Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện

04/07/2019

Mới đây, hình ảnh phác thảo về mẫu xe thể thao Honda Sports EV hoàn toàn mới được hãng xe Nhật Bản đăng ký bản quyền đã được lộ diện khiến nhiều người háo hức.

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện 1a

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện

Theo tin tức ô tô, cách đây không lâu hãng xe hơi Nhật Bản đã gửi lên chính phủ nước này những hình ảnh phác thảo về chiếc xe thể thao chạy điện để đăng ký bản quyền. Tên gọi của mẫu xe ô tô mới này là Sports EV cho thấy Honda đang muốn quay trở lại với phân khúc xe thể thao nhưng không sử dụng động cơ đốt trọng mà sẽ chạy điện.

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện 2a

 Honda Sports EV Concept ra mắt năm 2017

Nhìn vào những hình ảnh này có thể thấy, thiết kế của Sports EV trông khá giống với mẫu concept cùng tên đã được hãng cho ra mắt vào năm 2017. Bên cạnh đó còn có một vài điểm tương đồng với dòng xe điện Honda e đã hoàn chỉnh. Càng nhìn kỹ thì cũng thấy được Sports EV cũng có đôi nét giống với Audi R8 và Acura NSX.

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện 3a

Dù vậy nhưng sản phẩm Honda Sports EV đang trên đà hình thành vẫn thể hiện được vóc dáng phá cách hơn bản concept với tấm ca-pô kéo dài về phía trước trong khi phần đuôi xe lại ngắn lại. Cũng do đó mà khoang cabin của xe cũng được đẩy dịch nhiều hơn về phía trước.

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện 4a

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe đều dạng tròn – nét đặc trưng riêng của tất cả các mẫu xe ô tô thuần điện của Honda như Sports EV Concept, Urban EV Concept rồi cả Tomo Concept. Kết cấu tổng thể xe là màu trắng tương phản với ốp đen mờ xuất hiện trên nhiều chi tiết của xe như viền cửa, trần xe,…

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện 5a

Về hệ thống truyền động, nhiều khả năng hãng xe Nhật Bản sẽ trang bị cho Honda Sports EV Concept mô tơ điện trên cả 2 trục còn ở chính giữa gầm xe sẽ đặt bộ ắc quy. 

Honda Sports EV - xe thể thao mới đăng ký bản quyền đã lộ diện 6a

Tại thời điểm ra mắt Sports EV concept lần đầu tiên năm 2017, đại diện của hãng cũng đã tiết lộ về kế hoạch sẽ tung ra thị trường ô tô mẫu xe điện vào giai đoạn 2020. Hệ thống khung gầm lúc đó gần như đã được hoàn thiện 100%. Tính đến thời điểm đăng ký bản quyền về tên gọi cũng như hình ảnh thiết kế xe gần đây càng chứng tỏ hãng đã thực hiện rất đúng tiến độ đã đề ra lúc đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay