Honda Civic 2019 có 2.400 đơn đặt hàng trong 40 ngày tại Ấn Độ, về Việt Nam có làm nên chuyện?

28/03/2019

Sau 7 năm vắng bóng tại Ấn Độ, Honda đã mang bản nâng cấp của Civic trở lại thị trường này. Phản ứng ban đầu của khách hàng là tương đối tích cực khi Honda Civic 2019 nhận được 2.400 đơn đặt hàng sau 40 ngày mở bán.

Honda Civic 2019

Ấn Độ là một trong mười địa điểm sản xuất Honda Civic 2019 nâng cấp mới

Tại Ấn Độ, Honda Civic 2019 sẽ được sản xuất tại nhà máy Surajpur, thành phố Greater Noida, bang Uttar Pradesh với công suất khoảng 100.000 đơn vị/năm. Trong quá khứ, nhà máy trên cũng là nơi ra lò của Accord và Civic thế hệ trước. Sản phẩm lắp ráp hiện nay của nhà máy này là Honda Civic, CR-V và City.

Được mở bán tại hơn 170 quốc gia, nhưng Honda Civic thế hệ mới chỉ được sản xuất tại 10 nơi trên thế giới, trong đó có Ấn Độ. Mặc dù khách hàng Ấn Độ chỉ có lựa chọn Civic Sedan chứ không có dòng Hatchback hay Coupe, nhưng nơi đây lại sản xuất cả 2 biến thể Civic động cơ xăng và diesel. Sản lượng xe Civic diesel tại nhà máy Greater Noida sẽ rơi vào khoảng 20%, trong khi phiên bản máy xăng chiếm 80%.

Honda Civic 2019 đuôi xe

Honda Civic 2019 dự kiến về Việt Nam trong năm nay

Trong tổng số 2.400 đơn đặt hàng xe Honda Civic tại Ấn Độ, phiên bản động cơ xăng chiếm khoảng 85%. Trong đó, biến thể ZX đầu bảng có mức đặt hàng cao nhất, khoảng 70%. Nhiều người hy vọng Civic tiếp tục giữ đà tăng trưởng vì chiếc xe này có thể châm ngòi cho sự phát triển trở lại của phân khúc sedan cỡ nhỏ. Hiện tại, mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc này tại Ấn Độ là Toyota Corolla, bên cạnh đó là Skoda Octavia và Hyundai Elantra. Trong khi đó, Maruti Suzuki sẽ ra mắt phiên bản Corolla của chính hãng này vào đầu năm 2020.

Tại Việt Nam, Honda Civic đang được nhập khẩu từ nước bạn Thái Lan. Dù bị cắt giảm nhiều trang bị để cân đối giá bán nhưng Civic vẫn là mẫu xe có giá đắt nhất phân khúc, khoảng 763-903 triệu đồng. Vì nguyên nhân này mà Honda Civic bị các đối thủ cạnh tranh như Mazda 3 (659-750 triệu đồng) hay Kia Cerato (559-675 triệu đồng) bỏ xa trên đường đua doanh số. Hi vọng rằng khi Civic nâng cấp về nước ta, Honda Việt Nam sẽ có chính sách giá phù hợp hơn để mẫu xe này tiếp cận với phần đông khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

P.P - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Xe Honda Civic mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi