Honda City, Jazz và HR-V sắp có công nghệ i-MMD

08/07/2019

Honda City, Jazz và HR-V trang bị công nghệ i-MMD sẽ cung cấp phạm vi hoạt động xa hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Honda City, Jazz và HR-V sắp có công nghệ i-MMD

Honda City, Jazz và HR-V sắp có công nghệ i-MMD 

Theo tin tức ô tôHonda City, Jazz và HR-V sắp có công nghệ mới giúp các mẫu xe Honda thân thuộc trở nên thân thiện với môi trường hơn. Xăng và diesel chắc chắn sẽ được thay thế bằng nhiên liệu sạch hơn và hiệu quả hơn trong tương lai. Do ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô gia nhập vào thị trường xe điện và hybrid, số lượng xe thuộc loại này sẽ tăng theo thời gian. Tuy nhiên, dòng xe thân thiện với môi trường lại đắt hơn nhiều so với xe động cơ đốt trong thông thường. Tỷ lệ người dùng chấp nhận mua xe điện và hybrid cũng chậm hơn nhiều so với những gì chính phủ và các nhà sản xuất ô tô ước tính. Để thúc đẩy tỷ lệ này, Honda đã quyết định trang bị hệ thống hybrid hai giai đoạn (i-MMD Sport Hybrid) cho những mẫu xe nhỏ của hãng.

Honda City, Jazz và HR-V sắp có công nghệ tiết kiệm xăng

i-MMD là viết tắt của Intelligent Multi Mode Drive (đa chế độ lái thông minh). Những mẫu xe hơi mới lớn hơn và đắt tiền hơn của Honda như CR-V, Accord và Odyssey đã có sẵn công nghệ này. Tuy nhiên, việc trang bị i-MMD Sport Hybrid cho các mẫu xe nhỏ hơn như Honda HR-V, City và Jazz/Fit sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn.

Honda City, Jazz và HR-V bổ sung công nghệ động cơ mới

Cả Honda HR-V, City và Jazz/Fit đều có hệ thống Intelligent Dual Clutch Drive (hay còn gọi là i-DCD hybrid). Tuy nhiên, sự xuất hiện của Jazz và City hoàn toàn mới với hệ thống i-MMD sẽ giúp cung cấp phạm vi hoạt động xa hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Không giống như hệ thống i-DCD sử dụng hộp số ly hợp kép, i-MMD kết hợp với hộp số e-CVT. Trên Honda Odyssey, Accord và CR-V thế hệ hiện tại, i-MMD hoạt động cùng với động cơ 2 lít. Toàn bộ thiết lập này tạo ra công suất tối đa 209 mã lực.

Honda Jazz, City và HR-V sử dụng động cơ 1,5 lít nhỏ hơn. Tổng công suất dự kiến sẽ nhiều hơn so với mức 135 mã lực từ hệ thống i-DCD hiện tại. Như đã đề cập, Honda Jazz, City và HR-V thế hệ tiếp theo khi trang bị hệ thống i-MMD có thể sản xuất nhiều sức mạnh hơn cả Honda Civic động cơ 1,8 lít. Honda Jazz hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Tokyo 2019 vào cuối năm nay.

A.K - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe ô tô Honda City mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay