Honda City 2020 'rò rỉ' thông số kỹ thuật, nhiều người ngã ngửa vì điều này

Xe mới|30/10/2020

Bảng thông số kỹ thuật xe Honda City 2020 "rò rỉ" trên mạng cho thấy mẫu xe này dường như đang "cải lùi", dù đây là bản nâng cấp lên thế hệ mới.

Honda City 2020 đã chọn ngày xuất hiện chính thức tại thị trường Việt Nam. Lễ ra mắt Honda City thế hệ mới dự kiến sẽ diễn ra vào 9/12. Thông tin trên đăng tải trên website chính thức của Honda Việt Nam. Các đại lý bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu xe này.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bảng thông số kỹ thuật được cho là của Honda City 2020. Những gì thể hiện trên bảng thông số hoàn toàn trái ngược với thông tin đại lý chia sẻ trước đó: Honda City 2020 chuẩn bị ra mắt loại bỏ động cơ tăng áp dung tích 1.0L và không còn sử dụng gói công nghệ Honda Sensing.

Honda City 2020 rò rỉ thông số kỹ thuật, nhiều người ngã ngửa vì điều này 1

Honda City 2020 rò rỉ thông số kỹ thuật, nhiều người ngã ngửa vì điều này

Tìm đến đại lý phân phối xe ô tô Honda, trước thắc mắc của phóng viên, một nhân viên tư vấn bán hàng từ chối bình luận về độ chính xác của bảng thông số kỹ thuật rò rỉ trên mạng nhưng vẫn khẳng định động cơ turbo tăng áp 1.0L không còn hiện diện trên Hondai City thế hệ mới. Điều này có cơ sở tin tưởng bởi hiện tại chỉ có Honda City tại Thái Lan sử dụng động cơ tăng áp. Những thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, mẫu xe này sử dụng động cơ hút khí tự nhiên.

Ở mô hình 2020, hãng xe Nhật Bản đã nâng cấp động cơ cho Honda City từ SOHC (cam đơn) lên DOHC (cam kép), cải thiện hiệu suất vận hành. Ngoài ra, xe ứng dụng công nghệ Earth Dreams Technology giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Honda City 2020 rò rỉ thông số kỹ thuật, nhiều người ngã ngửa vì điều này a2

Bảng thông số kỹ thuật "rò rỉ" của Honda City 2020.

Nhìn vào bảng thông số mới xuất hiện trên mạng, mọi sự chú ý dồn vào sự sắp xếp, phân bổ trang bị của cả 3 phiên bản G, L, RS. Nếu những gì thể hiện trên bảng thông số này là chính xác thì Honda City chỉ có sự điều chỉnh nhẹ về động cơ và thiết kế. Thậm chí, nhiều người cho rằng những gì thể hiện trên đây không phải cải tiến mà phải gọi là "cải lùi".

Chẳng hạn, trong danh mục trang bị của phiên bản L, một số chi tiết đã biến mất, thay vào đó là cụm đèn chiếu sáng sử là bóng halogen, trong khi thế hệ hiện tại sử dụng bóng LED. Vô lăng không tích hợp lẫy chuyển số, ghế da chuyển xuống thành ghế bọc nỉ. Tựa tay hàng ghế sau đã bị cắt bỏ, thay vào đó là khay đựng cốc. Số lượng túi khí an toàn cũng nằm trong diện "tinh giản biên chế" từ 6 hạ xuống còn 4 chiếc.

Ở bản G, bộ mâm 16 inch không còn tác dụng bởi nhà sản xuất đã lựa chọn bộ mâm hợp kim 15 inch cho chiếc xe mới của mình.

Honda City 2020 tại tại thị trường ô tô Việt Nam được phân phối dưới dạng xe lắp ráp trong nước, cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B gồm Toyota Vios, Mazda 2, Hyundai Accent,...

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
Quảng cáo
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận