Honda Brio "ồ ạt" cập cảng Philippines, sẽ về Việt Nam trong nay mai?

17/04/2019

Mẫu hatchback cỡ nhỏ Honda Brio đã cập cảng Philippines và theo phán đoán của nhiều người xe sẽ về Việt Nam trong tương lai gần.

Lô hàng Honda Brio 2019 mới đây đã bị bắt gặp khi cập cảng Philippines. Tuy nhiên, thông số của phiên bản Brio dành cho thị trường này hiện vẫn còn được giữ kín. Từ hình ảnh rò rỉ có thể thấy xe sẽ có 2 biến thể là bản tiêu chuẩn và bản RS. Theo dự đoán của nhiều người, xe sẽ sử dụng động cơ 1,2 lít I4 i-VTEC SOHC được sản xuất tại Indonesia cho công suất 90 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và  mô men xoắn cực đại 110 Nm tại vòng tua 4.800 vòng/phút đi kèm hộp số CVT. Xe được trang bị một số công nghệ an toàn như chống bó cứng phanh ABS, 2 túi khí hay phân phối lực phanh điện tử EBD...

Honda Brio "ồ ạt" cập cảng Philippines, sẽ về Việt Nam trong nay mai?. Honda Brio "ồ ạt" cập cảng Philippines, sẽ về Việt Nam trong nay mai? - Ảnh 1. Honda Brio "ồ ạt" cập cảng Philippines, sẽ về Việt Nam trong nay mai? - Ảnh 2.

Honda Brio "ồ ạt" cập cảng Philippines, sẽ về Việt Nam trong nay mai?

Trước đó, PT Honda Prospect Motor, nhà sản xuất chính thức và nhà phân phối xe Honda tại Indonesia đã chính thức thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xuất khẩu Brio hoàn toàn mới vào nửa đầu năm 2019 và Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên nhận được lô hàng này.

Hãng sản xuất và phân phối xe Honda tại Indonesia - PT Honda Prospect Motor trước đó cho biết sẽ bắt đầu xuất khẩu Brio vào nửa đầu năm 2019 và thị trường đầu tiên nhận được lô hàng này là Việt Nam. Do đó, nhiều khả năng hiện tại Việt Nam sẽ là nước tiếp theo đón Brio sau Philippines. Giá xe hiện đang được các đại lý nhận đặt cọc với giá từ 380 đến 480 triệu đồng. Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ, mẫu xe Honda lại bị khai tử vì không đủ sức cạnh tranh.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Các tin khác