Hàng nghìn xe ô tô Honda, Nissan, Ford, Chevrolet nhập miễn thuế cập cảng Hải Phòng ngày 2/6

03/06/2018

Vào tối ngày 2/6, tại cảng Hải Phòng của nước đã cập bến chở hàng nghìn chiếc ô tô nhập khẩu miễn thuế. Trong số nghìn chiếc xe nhập khẩu đó có Honda, Chevrolet, Ford và Nissan.

Anh Tường – nhân viên của công ty vận chuyển tại cảng “k” Line Việt Nam cho biết : Chiếc tàu vận chuyển này có thể chở khoảng 4000 chiếc ô tô. Trong số gần 1000 chiếc ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam lần này có khoảng 300 chiếc xe Honda, còn lại là thuộc các hãng xe khác.

Lô xe nhập khẩu miễn thuế từ thái Lan về Việt Nam đã cập cảng

Lô xe nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan về Việt Nam đã cập cảng

Lô xe này đều đã được nhận Giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường. Như vậy thì để đến được với người tiêu dùng chỉ cần một thủ tục nhỏ nữa là hoàn thiện. Những chiếc xe cập cảng này đã phải trải qua giai đoạn kiểm định nghiêm ngặt, sau đó mới được thông quan rồi mới về đến các đại lý.

Tàu chở ô tô nhập khẩu từ Thái lan về Việt Nam

Tàu chở hàng nghìn chiếc xe ô tô từ Thái Lan về gồm có : Honda, Chevrolet, Ford và Nissan

Nhiều đại lý Honda vẫn đang phải cho khách ký chờ và hẹn lịch giao xe khi xe về đến nơi. Bán tải Ford Ranger thì khan hiếm tại các đại lý và để có xe khách hàng phải mua thêm phụ kiện đến cả trăm triệu đồng.

Với tình hình của Ranger trước đây, mẫu bán tải Mỹ không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 nên phải tái xuất về Thái Lan. Từ phía các đại lý, lịch hẹn có xe Ford Ranger cũng phải đến tháng 8 mới có.

Những chiếc xe nhập khẩu đã được bảo quản tại kho

Những chiếc xe nhập khẩu đã được bảo quản tại kho

Có thể bạn quan tâm​:

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi