[Geneva 2019] Subaru Forester eBoxer đầm hơn, rộng hơn và sạch hơn trước

07/03/2019

Subaru Forester eBoxer là mẫu xe hơi mới ứng dụng công nghệ Hybrid bán phần của Subaru và được hãng trưng bày tại Geneva Motor Show 2019. Được biết, mẫu xe sạch ra đời để thay thế biến thể dùng động cơ dầu diesel bị khai tử.

[Geneva 2019] Subaru Forester eBoxer đầm hơn, rộng hơn và sạch hơn trước

[Geneva 2019] Subaru Forester eBoxer đầm hơn, rộng hơn và sạch hơn trước

Theo tin tức ô tô, Subaru Forester eBoxer sử dụng công nghệ hybrid nhẹ xuất hiện tại Geneva 2019 với tư cách là mẫu xe hãng ô tô dùng để giới thiệu hệ thống động cơ mới. Theo đó, Subaru kết hợp động cơ xăng 4 xy-lanh phẳng 2.0 lít với một mô-tơ điện nhỏ gắn vào hệ truyền động. Chưa kể, hộp số CVT tái thiết kế của hãng cũng sẽ có mặt kèm theo đồng cơ. Được biết, thông số máy đốt đạt 148 mã lực với mô-men xoắn cực đại chạm mức 194Nm. Kèm theo đó là mô-tơ điện 16 mã lực / 65 Nm góp phần tăng sức mạnh cho xe.

[Geneva 2019] Subaru Forester eBoxer cải thiện không gian

Hệ truyền động 4WD tiếp tục xuất hiện cho mẫu xe hơi mới. Thú vị rằng, phiên bản hybrid nhẹ có thể chạy thuần điện trong khoảng thời gian ngắn với tốc độ thấp khi cần thiết.

Về phần cấu trúc, bộ pin điện gắn tại trục sau của xe giúp chiếc Forester eBoxer có trọng tâm thấp hơn và phân bố trọng lượng tốt hơn so với biến thể chạy xăng. Hiện tại, Subaru vẫn chưa công bố mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng phát khí thải CO2 của mẫu xe hơi mới nhưng các tay lái có thể đoán rằng xe sẽ thân thiện môi trường hơn với các thay đổi từ hãng ô tô Nhật.

[Geneva 2019] Subaru Forester eBoxer thay đổi công nghệ

Người dùng có thể cảm nhận được xe có chiều rộng lớn hơn người tiền nhiệm. Từ đó, chiếc Forester hybrid nhẹ có không gian thoải mái và có tính đa dụng cải thiện.

Được biết, hệ thống truyền động eBoxer hybrid nhẹ cũng sẽ xuất hiện cho các mẫu xe XV (hoặc Crosstrek tùy vào thị trường). Hãng lên lịch bán xe Subaru Forester eBoxer mới trên thị trường Châu Âu vào mùa thu năm nay.

[Geneva 2019] Subaru Forester eBoxer mới sẽ gây ấn tượng tốt với người lái?

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Subaru Forester mới

Các tin khác