[Geneva 2019] Lamborghini Aventador SVJ Roadster đạt sức mạnh 770 mã lực

04/03/2019

Triển lãm Geneva Motor Show là nơi hội tụ của hàng loạt siêu xe có công suất mạnh mẽ, điển hình là Lamborghini Aventador SVJ Roadster với 770 mã lực.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster mới

Lamborghini Aventador SVJ Roadster đạt sức mạnh 770 mã lực

Tại triển lãm Geneva, Mercedes-AMG GT R Roadster cũng lộ diện với bản máy V8 twin-turbo 4.0L. Trong khi đó, Aventador SVJ Roadster sở hữu động cơ V12 6.5L, sản sinh 759 mã lực và mô men xoắn cực đại 720 Nm. Bản máy liên kết với hộp số ISR 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Theo tin tức ô tô, Lamborghini Aventador SVJ Roadster chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và 8,8 giây để lên 200kmh. Nếu có đủ không gian di chuyển, xe có thể đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Các thông số kỹ thuật động cơ trên gần giống hoàn toàn với bản Coupe, duy chỉ thời gian tăng tốc từ 0-100km/h thì chậm hơn. Lý do là bản Roadster nặng hơn 50 kg.

Lamborghini không đề cập nhiều về trọng lượng, nhưng khẳng định Aventador SVJ Roadster có trần xe sợi carbon gồm hai tấm ghép riêng biệt, mỗi tấm nặng 6 kg. Các tấm trên có thể được tháo bỏ và cất trong xe một cách gọn gàng.

Nhằm khiến khoang cabin thoải mái, xe có một cửa sổ nhỏ phía sau, có thể điều chỉnh lên xuống bằng nút ấn tự động. Bên cạnh đó là cụm đồng hồ lái kỹ thuật số, hệ thống định vị GPS và tính năng Apple CarPlay.

Giống bản Coupe, mẫu ô tô mới Aventador SVJ Roadster có một hệ thống khí động học chủ động tiên tiến, hoạt động dựa trên cách điều chỉnh vị trí cánh gió trước và cánh gió bên hông sợi carbon.

Tuy nhiên, công nghệ khí động học chủ động chỉ là một tính năng nhỏ, bởi Aventador SVJ Roadster cũng có hệ dẫn động cầu sau, phanh gốm carbon và hệ thống treo từ lưu biến với các thanh chống lật cứng hơn 50% so với Aventador SV Roadster.

Chỉ 800 chiếc Aventador SVJ Roadster ra đời và sản phẩm đầu tiên sẽ được phân phối đến khách hàng vào đầu mùa hè này. Tại Mỹ, xe có giá bán khoảng 573.966 USD (13,3 tỷ đồng), trong khi tại Châu Âu là 387.007 Euro (10 tỷ đồng).

Có thể bạn quan tâm: Lamborghini Urus xuất hiện biến thể màu thuỷ chung, mộng mơ

Những hình ảnh mới nhất của Lamborghini Aventador SVJ Roadster:

Lamborghini Aventador SVJ Roadster đầu xe

Lamborghini Aventador SVJ Roadster đầu xe 2

Lamborghini Aventador SVJ Roadster bánh xe

Lamborghini Aventador SVJ Roadster thân xe

Lamborghini Aventador SVJ Roadster đuôi xe

Lamborghini Aventador SVJ Roadster đuôi xe 2

Lamborghini Aventador SVJ Roadster ghế ngồi

Lamborghini Aventador SVJ Roadster bảng táp-lô

P.P - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Siêu xe Lamborghini Aventador mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay