Ford Territory EV được vén màn tại Trung Quốc với phạm vi lái 360km

Ford Territory EV là mẫu xe điện đầu tiên của Ford dành cho thị trường Trung Quốc. Được biết, mẫu xe hơi mới đã sẵn sàng ra mắt thị trường ô tô đông dân nhất thế giới vào nửa cuối năm nay.

Ford Territory EV được vén màn tại Trung Quốc với phạm vi lái 360km

Ford Territory EV được vén mèn tại Trung Quốc với phạm vi lái 360km

Theo tin tức ô tô, Ford Territory EV là phiên bản chạy bằng pin của mẫu SUV Territory được ra mắt hồi năm ngoái tại Trung Quốc. Mẫu Territory chạy bằng động cơ đốt trong về cơ bản là một chiếc Yusheng 330 được cải tiến lại mà được sản xuất bởi đối tác liên doanh của Ford, Jiangling Motors.

Ford Territory EV là phiên bản thân thiện môi trường của chiếc SUV truyền thống

Theo Ford, phiên bản điện của Territory có phạm vi lái 360 km sau mỗi lần sạc. Được thiết kế đặc biệt cho các gia đình trẻ ở thành thị, Territory EV có thể được phân biệt với các mẫu xe Territory thông thường nhờ các tinh chỉnh kiểu dáng tinh tế. Chúng bao gồm lưới tản nhiệt hình lục giác phía trước đặc trưng với hoa văn tổ ong và các chi tiết “bằng đồng vàng”, đèn chạy ban ngày LED hình chữ C, la-zăng kiểu aero. Phía sau xe không có ống xả và được trang bị đèn hậu LED đặc trưng.

Ford Territory EV thừa hưởng nội thất hiện đại

Về nội thất, Ford Territory EV trông rất giống với mẫu xe sử dụng động cơ đốt, ngoại trừ cần số độc đáo và bảng cụm đồng hồ kỹ thuật số dành riêng cho mẫu EV 10,25 inch. Màn hình cảm ứng LCD trung tâm 10 inch cũng là trang bị tiêu chuẩn trên xe. Công nghệ an toàn trên mẫu xe hơi mới bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát đèn pha thông minh và nhận dạng biển báo giao thông cùng với các tính năng khác.

Ford Territory EV tích hợp công nghệ tân tiến

Mẫu Territory EV sẽ được lắp ráp tại Jiangling Motors và sẽ được bán ra thị trường vào nửa cuối năm nay tại Trung Quốc. Mẫu SUV điện này là mẫu xe điện khí hóa đầu tiên mà sẽ được ra mắt theo kế hoạch sản phẩm mới của Ford dành cho Trung Quốc được công bố vào tháng 4. Theo đó, trong ba năm tới, nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ này sẽ giới thiệu hơn 30 mẫu xe mới và cải tiến, bao gồm 10 mẫu điện khí hóa thuộc thương hiệu Ford và Lincoln tại Trung Quốc.

A.K - Theo TBDNA

Các tin khác