Ford Focus sắp có bán tải “đàn em” mới

13/12/2018

Ford Focus được cho là sắp có thêm mẫu bán tải "đàn em" mới, thừa hường hàng loạt đặc tính của người tiền nhiệm và nhắm đến phân khúc bán tải cỡ nhỏ có vị trí dưới tầm Ranger.

Ford Focus sắp có bán tải “đàn em” mới - 1

Ford Focus sắp có bán tải “đàn em” mới

Ford rõ ràng đang nghiêm túc trong việc chế tạo một mẫu bán tải cỡ nhỏ sử dụng nền tảng của Focus mới nhất.

Theo tin tức ô tô, nguồn tin nội bộ của hãng xe Blue Oval cho biết rằng quá trình phát triển Ford Focus “đàn em” kéo dài nhiều tháng đã hoàn tất và nhóm nghiên cứu dự định sẽ sớm bắt đầu đánh giá phiên bản chạy thử nghiệm. Mẫu bán tải mới sẽ thừa kế hàng loạt đặc tính kỹ thuật của Ford Focus nhưng thay thế kiểu dáng sedan hoặc hatchback bằng thùng xe bán tải ở phía sau. Ford được cho là đang nhắm đến lịch ra mắt vào năm 2021 đối với mẫu bán tải cỡ nhỏ có vị trí dưới Ranger.

Ford Focus sắp có bán tải “đàn em” mới - 2

Công thức lấy một mẫu xe nhỏ và biến thành xe hơi mới dạng bán tải có vẻ quen thuộc đối với Ford. Tại Mỹ, hãng xe Blue Oval đã bán những mẫu xe kiểu như Ford Courier. Thế hệ trước của mẫu bán tải cỡ nhỏ này đã sử dụng nền tảng của Fiesta. Vẫn chưa rõ liệu Ford có bán mẫu xe mới dựa trên Focus ở Mỹ hay không nhưng ít nhất công ty đã chuẩn bị cho khả năng này. Vào tháng 7/2016, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Courier ở Mỹ và đã được quyền sử dụng tên gọi này vào ngày 26/6/2018.

Ford Focus sắp có bán tải “đàn em” mới - 3

Các báo cáo trước đó cho thấy Ford sẽ sản xuất Courier ở Mexico. Từ đó, công ty sẽ xuất khẩu sang Brazil trước khi ra mắt phiên bản tại Mỹ. Theo tin tức nội bộ, hãng ủng hộ tên gọi Courier cho mẫu xe mới nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Cho đến nay, Ford đã quyết định không cung cấp Focus mới tại Mỹ, bao gồm cả phiên bản Active gầm cao lấy cảm hứng từ crossover. Hãng xe Blue Oval đang tập trung vào xe bán tải và SUV. Điều này có nghĩa là vẫn có khả năng mẫu bán tải cỡ nhỏ mới sẽ có ra mắt trên thị trường Mỹ.

A.K - DDDN

Cùng chủ đề: Xe Ford Focus mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay