Ferrari thu lãi cao khủng khiếp trên mỗi chiếc xe bán ra

08/08/2018

Một sự thật khiến nhiều người kinh ngạc đó là hãng xe siêu sang Bentley thu về tỷ lệ lãi rất thấp, nhưng ngược lại mỗi chiếc xe bán ra giúp Ferrari thu về nguồn lãi khủng khiếp.

Mỗi chiếc xe bán ra Ferrari thu về nguồn lãi "khủng" 1

Mỗi chiếc xe bán ra Ferrari thu về nguồn lãi "khủng"

Những năm qua, đa số các hãng xe hơi nổi tiếng đều tìm kiếm biện pháp hiệu quả nhất làm gia tăng tỉ lệ lãi suất thu về sau mỗi chiếc xe được bán ra. Chẳng hạn như Nissan muốn cắt giảm 20% số dây chuyền lắp ráp tại thị trường Mỹ. Ford khai tử những dòng xe cho lãi ít như sedan/xe đô thị và dồn trọng tâm sang mẫu bán tải hoặc SUV.

Theo kết quả nghiên cứu mức lãi trung bình của mỗi hãng xe do Ferdinand Dudenhoffer - một giáo sư kinh tế đến từ Duisburg (Đức) vừa công bố trên một số trang tin tức ô tô cho thấy, dẫn đầu toàn thị trường trong năm 2018 là Ferrari với 80.000 USD/xe. Như vậy, mỗi chiếc xe giao đến tay khách hàng, hãng thu về một mức lãi có giá trị tương đương một chiếc xe sang.

Mỗi chiếc xe bán ra Ferrari thu về nguồn lãi "khủng" a2

Ở chiều ngược lại, mỗi chiếc xe bán ra Jaguar Land Rover chỉ thu về mức lãi 930 USD – thấp nhất trong các hãng xe sang. Trong khi đó, các hãng xe Đức như BMW, Mercedes-Benz và Audi chỉ thu lãi bằng 1 nửa so với Porsche (10.500 USD so với 19.700 USD). Mỗi đầu xe bán ra, Maserati thu lãi 5.800 USD, Volvo xếp sau với mức thấp hơn một chút.

Một sự kiện ô tô ít ai ngờ tới, Bentley và Tesla là những thương hiệu xếp ở vị trí cuối cùng trong danh sách này do họ đã bỏ ra nguồn đầu tư quá lớn khiến mỗi chiếc xe bán ra mang về cho họ một khoản lỗ tương ứng 19.715 USD và 12.750 USD. Rolls-Royce và Lamborghini không được nhắc đến trong danh sách này do họ luôn bảo mật các thông tin liên quan đến kết quả tài chính.

Trước đó, kết quả nghiên cứu của Bloomberg về thị trường ô tô toàn cầu được công bố vào tháng 3/2017 đã chỉ ra rằng, Ferrari thu lãi ròng 90.000 USD/xe còn Porsche chạm ngưỡng 17.000 USD/xe.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Ferrari

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay