Ferrari có thiết kế thân xe ‘Targa Top’ mới

Xe mới|06/08/2018

Hình ảnh phác thảo của thiết kế Ferrari ‘Targa Top’ đã được hé lộ. Theo đó, thương hiệu xe nổi tiếng đã nộp bằng sáng chế có một mẫu xe với thiết kế khá quen thuộc với giới hâm mộ ô tô.

Ferrari có thiết kế thân xe ‘Targa Top’ mới - 1

Theo tin tức ô tô, Ferrari đã nộp một bằng sáng chế với Văn phòng sáng chế châu Âu về thiết kế mui trần 'Targa Top' mới. Điều này báo hiệu khả năng quay trở lại của loại dáng xe quen thuộc của nhà sản xuất xe hơi Ý sau 20 năm gián đoạn. Thông tin trong bằng sáng chế đề cập đến "một mẫu xe hơi mới với thiết kế 'Targa Top' có đặc trưng là  "phần thân coupé với mui xe cứng có thể tháo rời và được hỗ trợ bởi kính chắn gió thẳng đứng ở phía trước và thanh chống lật mạnh mẽ ở phía sau".

Ferrari có thiết kế thân xe ‘Targa Top’ mới - 2

Ferrari có thiết kế thân xe ‘Targa Top’ mới

Phong cách Targa mà Ferrari đề cập đến tương tự như kiểu dáng hiện nay được Porsche sử dụng trên 911. Tuy nhiên, bằng sáng chế mới liên quan đến thiết kế và kỹ thuật đặc biệt. Để giảm sự hỗn loạn khí động học, thiết kế Targa Top sẽ tăng chiều cao của kính chắn gió và lắp đặt mảnh ghép giả khi mui xe được lấy ra. Ferrari cho biết rằng mẫu xe phiên bản sản xuất theo phong cách Targa sẽ là "không có những nhược điểm nói trên" cũng như có thể "được sản xuất dễ dàng và không tốn kém".

Chưa biết liệu một một mẫu xe Ferrari hiện có sẽ được hưởng lợi từ thiết kế mui có thể tháo rời mới hay không. Bản vẽ bằng sáng chế minh họa mẫu xe F430 cũ như một ví dụ tham khảo. Mẫu xe V8 động cơ đặt giữa này là tiền thân của 488 GTB. 355 GTS trong những năm 1995-1999 là mẫu xe Ferrari phong cách Targa cuối cùng được sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, các mẫu xe giới hạn số lượng như 575 Superamerica và LaFerrari Aperta đã được sản xuất với số lượng nhỏ kể từ sau mẫu xe đó. Ferrari 488 Targa cùng với GTB và Spider convertible hiện có sẽ giúp mở rộng dòng xe vốn chiếm một tỷ lệ đáng kể trong doanh số hàng năm của hãng.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)