Động cơ lớn, VinFast Fadil có mức tiêu thụ cao bậc nhất phân khúc hạng A

Với động cơ dung tích 1.4L, VinFast Fadil hiện đang là xe hạng A có mức tiêu thụ nhiên liệu cao Toyota Wigo, Suzuki Celeri, Kia Morning... nhưng vẫn thấp Hyundai Grand i10 hatchback 1.2AT.

Mới đây, mức tiêu thụ nhiên liệu của VinFast Fadil tại Việt Nam đã xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, mẫu xe hạng A của VinFast "ăn xăng" cao bậc nhất phân khúc chỉ sau Hyundai Grand i10 hatchback bản 1.2AT. Theo đó, VinFast Fadil có mức tiêu thụ nhiêu liệu cụ thể như sau:

  • Ngoài đô thị: 5,11L/100km
  • Trong đô thị: 7,11L/100km
  • Đường kết hợp: 5,85L/100km

Tuy nhiên, đây không phải là mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức do VinFast công bố nên những thông tin Oto.com.vn đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. 

Động cơ lớn, VinFast Fadil có mức tiêu thụ cao bậc nhất phân khúc hạng A a1

Mức tiêu hao nhiên liệu của VinFast Fadil mới rỏ rỉ

Mức tiêu thụ trên của VinFast Fadil được đánh giá là khá cao bởi xe sử dụng động cơ xăng 1.4L, 4 xi lanh thẳng hàng cho công suất 98 mã lực và 128 Nm và mô-men xoắn kết hợp với hộp số CVT cùng hệ dẫn động cầu trước. Mẫu xe hạng A của thương hiệu Việt không có tùy chọn hộp số sàn nên mức tiêu thụ trên chỉ là hộp số tự động CVT.

Nhìn sang các đối thủ bên cạnh, VinFast Fadil chỉ "ăn xăng" ít hơn Hyundai Grand i10 htachback 1.2AT nhưng lại tiêu tốn hơn khá nhiều so với Suzuki Celerio, Toyota Wigo, Kia Morning. Điều này cũng không quá khó hiểu khi trong phân khúc VinFast Fadil dùng động cơ cùng công suất lớn nhất, trong khi các đối thủ chỉ sử dụng động cơ 1.2L, thậm chí động cơ trên Suzuki Celerio là có dung tích 1.0L .

Thông số Hyundai Grand i10 HB 1.2AT VinFast Fadil 1.4AT Toyota Wigo 1.2AT Kia Morning 1.2AT Suzuki Celerio 1.0AT
Ngoài đô thị (L/100km) 5,16 5,11 4,21 3,99 4,1
Trong đô thị (L/100km) 7,44 7,11 6,8 6,67 6,1
Đường kết hợp (L/100km) 5,99 5,85 5,16 5,0 4,8

Bảng so sánh mức tiêu hao nhiên liệu của các xe phân khúc hạng A

Hiện tại, VinFast Fadil đang có mặt tại các đại lý chính hãng trên toàn quốc và khách hàng có cơ hội trải nghiệm xe đến hết ngày 5/6 trước khi nhưng chiếc xe đầu tiên được giao đến khách hàng ngày 17/6/2019.

Động cơ lớn, VinFast Fadil có mức tiêu thụ cao bậc nhất phân khúc hạng A a2

VinFast Fadil tại đại lý

Sau khi có mặt tại đại lý, VinFast Fadil đã được rất nhiều khách hàng đăng ký lái thử và đều có nhận xét khá tích cực về động cơ mạnh mẽ nhất phân khúc, không gian nội thất tương đối ổn. Duy chỉ có phần option là bị đánh giá thấp bởi hãng xe Việt cung cấp quá ít những trang bị cho phiên bản tiêu chuẩn dù xe có giá đến 394 triệu đồng.

Trong khi đó, người dùng muốn có một chiếc xe đầy đủ hệ thống an toàn, tiện nghi cũng nghi ngoại thất bắt mắt như chiếc xe lái thử tại đại lý thì sẽ phải bỏ thêm 77 triệu đồng để trang bị thêm cho xe. Đây là gói tùy chọn không bắt buộc, khách hàng muốn giảm chi phí có thể cắt bớt một số tiện nghi không thực sự cần thiết với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:

video

 Video đánh giá xe VinFast Fadil tại đại lý

TH-TBDNA

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác