Xe điện Trung Quốc Qiantu K50 sẽ Mỹ tiến, đại chiến Tesla

05/09/2016

Qiantu K50 - Thương hiệu xe điện từ Trung Quốc có thể chạy 300km/1 lần sạc đầy và được đánh giá là đối thủ sừng sỏ của Tesla trong thời gian sắp tới.

Thông thường, Trung Quốc vốn không phải là mảnh đất hứa cho xe thể thao, tuy nhiên xe thể thao điện lại chưa chắc. Tại sự kiện ô tô Thượng Hải, Qiantu đã ra mắt concept K50 Event! với hi vọng tạo nên một làn sóng mới cho phân khúc này. Sang tới Triển lãm Bắc Kinh 2016, chiếc xe đã quay trở lại với tên gọi rút ngắn 'Qiantu K50' và đã sẵn sàng để xung trận.

Xe điện Trung Quốc Qiantu K50 sẽ Mỹ tiến, đại chiến Tesla.

Xe điện Trung Quốc Qiantu K50 sẽ Mỹ tiến, đại chiến Tesla

Qiantu K50 lắp đặt động cơ điện, công suất 408 mã lực và mô-men xoắn 650Nm. Mẫu xe ô tô mới có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,6 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 200 km/h. Qiantu K50 có phạm vi chi chuyển 300km/1 lần sạc, con số này có thể nói là đã khá sát với thương hiệu Tesla.

Hiện tại, Qiantu K50 sẽ bắt đầu đưa lên dây chuyền sản xuất thử nghiệm vài chục chiếc. Chiếc xe sẽ lên kệ từ năm 2017 và bắt đầu bán ra tại thị trường Mỹ vào tháng 6 năm sau.

Xe điện Trung Quốc Qiantu K50 sẽ Mỹ tiến, đại chiến Tesla 2

Xe điện Trung Quốc Qiantu K50 sẽ Mỹ tiến, đại chiến Tesla 3

Xe điện Trung Quốc Qiantu K50 sẽ Mỹ tiến, đại chiến Tesla 4

Trả lời phỏng vấn trang South China Morning Post, ông Lu Qun – Chủ tịch Hội đồng quản trị Qiantu Qiche khẳng định sẽ hướng tới thị trường Mỹ nhiều hơn trong thời gian tới. "Mỹ là 1 thị trường quy mô lớn và cởi mở, 1 miền đất hứa cho chúng tôi cơ hội."

Hiện tại, Qiantu K50 vẫn chưa có giá bán chính thức. Các trang tin tức ô tô cho rằng, mẫu xe này cần có giá bán thấp hơn nhiều so với Tesla thì mới có cơ hội cạnh tranh.

Nguồn: autodaily.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay