Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva

08/03/2018

Hãng xe Nhật bản cho ra mắt dòng xe điện thông minh Toyota Concept-i trên bục triển lãm Geneva 2018. Dòng xe sở hữu nhiều đặc trưng, tính năng mà hãng mong muốn sẽ tích hợp trên các mẫu xe trong tương lai sắp tới nhằm phục vụ hết mình người tiêu dùng sinh sống trong đô thị.

Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva - 1

Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva

Toyota Concept-i là một dòng xe thông minh, sở hữu trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và cấu thành gồm nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, phiên bản Concept-i Walk 3 bánh là “em út” của dòng xe, sử dụng nhằm hỗ trợ người đi bộ di chuyển tiện lợi hơn và tầm vận hành từ 10 đến 20 km.

Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva - 2

Ngoài ra, Concept-i Ride là một biến thể 4 bánh cỡ nhỏ có thể vận hành tự động hoàn toàn quãng đường từ 100 đến 150 km cho mỗi lần sạc đầy. Mẫu xe hơi mới sở hữu thân hình thon gọn, phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong đô thị chật hẹp, đông đúc.

Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva - 3

Cuối cùng,Toyota Concept-i nguyên bản từng xuất hiện tại triển lãm Las Vegas trước đây cũng tiếp tục góp mặt tại Geneva 2018. Xe trang bị các tấm cửa có thể chào hỏi người lái và hành khách khi đến gần xe, trong khi phía sau hiển thị chữ và tín hiệu để thông báo nguy hiểm tiềm ẩn.

Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva - 4

Theo tin tức ô tô, Toyota Concept-i là thành quả của Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế Calty của Toyota tại Newport Beach – California. Mẫu xe được tạo ra nhằm hướng đến nhu cầu đi làm hằng ngày trong đô thị. Concept-i có thể vận hành tự động hoặc dưới sự điều khiển của tay lái. Tuy nhiên, trí thông minh nhân tạo (tên YUI) sẽ luôn luôn hoạt động, đánh giá và kiểm soát phương tiện.

YUI sẽ ứng dụng đèn sáng, âm thanh và thậm chí cả cảm ứng/rung để giao tiếp với hành khách ngồi trên xe. Concept-i sở hữu các tính năng kèm theo như bộ projector cảnh báo điểm mù và màn hình hiển thị thông số trực diện HUD tiện lợi.

Xe điện thông minh Toyota Concept-i khoe bánh tại Geneva - 5

Geneva 2018 là một sự kiện đặc trưng với nhiều hãng xe cho ra mắt các phiên bản Concept độc đáo, lạ mắt. Theo đó, hãng Tata cũng trình làng phiên bản Concept của riêng mình và không thua kém Toyota về mặt nổi trội.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Xe mới tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2018

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay