Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron

07/05/2019

Mercedes-Benz EQC 400 4Matic được công chúng thế giới biết đến khi tham dự Triển lãm công nghệ CES 2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại giá xe mới được tiết lộ. Nhiều người bất ngờ khi xe chốt giá rẻ hơn đối thủ Audi E-Tron.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a1

So với Audi E-Tron, giá xe Mercedes-Benz EQC 400 4Matic rẻ hơn 8.619 Euro (khoảng 223 triệu đồng). Giá thực của xe chưa đến 60.000 Euro (tương đương 1,55 tỷ đồng). Mercedes-Benz EQC 400 4Matic đủ điều kiện để nhận hỗ trợ của chính phủ Đức đối với dòng xe thân thiện môi trường.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a2

Mẫu xe ô tô mới Mercedes-Benz EQC ra đời tại nhà máy của Mercedes đặt tại Bremen, Đức. Đây cũng là nơi lắp ráp các mẫu C-Class Sedan/Estate và GLC SUV/Coupe. Các công nhân làm việc tại nhà máy Bremen rất lành nghề, có thể lắp ráp nhiều loại ô tô khác nhau hoặc những dòng xe sử dụng các hệ truyền động khác nhau. Đây chính là lý do EQC được lãnh đạo công ty gửi gắm lắp ráp tại đây.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a3

Ngoài Bremen, Trung Quốc sẽ là nơi tiếp theo lắp ráp mẫu xe điện này. Tất nhiên Mercedes sẽ phải nhờ cậy đến đối tác liên doanh ô tô Bắc Kinh Benz Automotive. Các địa điểm tiếp theo có khả năng lắp ráp mẫu xe này là: Nhà máy Rastatt và Sindelfingen ở Đức, nhà máy Tuscaloosa ở Mỹ và nhà máy Hambach ở Pháp.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a4

Pin sẽ được công ty con của Accimactor sản xuất tại nhà máy Kamenz, gần Dresden, Đức. Hãng đã chi khoảng 1 tỷ Euro cho việc sản xuất pin toàn cầu và chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều nhà máy sản xuất loại pin này trong tương lai, chẳng hạn như nhà máy Stuttgart và Sindelfingen tại Đức, nhà máy Jawor tại Ba Lan, nhà máy tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhà máy tại Bangkok, Thái Lan và nhà máy Tuscaloosa, Mỹ.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a5

Một nguồn tin ô tô cho thấy, Mercedes-Benz EQC 400 4Matic 2020 không chỉ sở hữu thiết kế mới mẻ mà còn mang đến cho người dùng một khoang lái đầy ắp công nghệ. Tiêu biểu là: Hệ thống thông tin giải trí MBUX tiêu chuẩn đi kèm màn hình kép đều rộng 10,25 inch, trí thông minh nhân tạo AI, tính năng ra lệnh bằng giọng nói, tính năng chỉ đường và một số tính năng tiên tiến khác.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a6

Bên cạnh các tính năng tiêu chuẩn, Mercedes-Benz còn đem đến cho EQC nhiều tùy chọn đáng giá như Driving Assistance Package có giá 2.297 Euro (tương đương 59,5 triệu đồng) bổ sung nhiều tính năng an toàn. Gói ngoại thất AMG Line có giá 1.607 Euro (tương đương 41,6 triệu đồng) giúp tăng cường thẩm mỹ cho xe hay gói nội thất AMG Line có giá 1.083 Euro (tương đương 28 triệu đồng).

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a7

Xét về động cơ, mỗi trục của EQC 400 4Matic tích hợp một mô-tơ điện, cho công suất cực đại 402 mã lực, momen xoắn cực đại 765Nm. Động cơ điện tại cầu trước hoạt động tốt ở dải tốc độ chậm và trung bình. Động cơ điện tại cầu sau sẽ bổ sung thêm nguồn lực để xe hoạt động tốt hơn ở chế độ thể thao hoặc cần tăng tốc.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a8

Khi hoạt động ở chế độ thể thao, EQC có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong thời gian 5,1 giây. Tuy nhiên, tốc độ tối đa của xe chỉ dừng lại ở mức 180 km/h. Theo chu kỳ NEDC, mẫu crossover chạy điện của Mercedes có thể đi hết quãng đường từ 445 - 471 km/lần sạc.

Xe điện Mercedes-Benz EQC 400 4Matic chốt giá thấp hơn Audi E-Tron a9

Tại thời điểm trình làng, hãng xe đã trưng bày biến thể Mercedes-Benz EQC Edition 1886 với nhiều lựa chọn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Xe ô tô điện mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi